วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 22/10/60

โดย โสมชบา

คุณไกรพิทย์

ตั้งแต่ผู้อ่านแว่วๆว่า นิตยสารแพรว ซุ่มทำฉบับพิเศษสุด ในคอนเซปต์ ‘9 รักพ่อไม่เปลี่ยนแปร’ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหา กรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และแสดงความอาลัย พระบาท สมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ก็ทำให้ ระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ และ ชาวแพรว ต้องตอบคำถามมาตลอดว่าเมื่อไหร่จะเสร็จ เพราะกลัวซื้อไม่ทัน--พอทุกอย่างลงตัว คุณระริน จึงประกาศว่า จะวางแผงทั่วประเทศ 25 ต.ค.นี้แน่นอน

เนื้อหาในแพรวเล่มประวัติศาสตร์ ประกอบด้วย บทประทานสัมภาษณ์พิเศษ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงได้รับจากทูลกระหม่อมปู่, เรื่องราวการส่งต่อความรักความ ทรงจำ ถึง ‘พ่อ’ จากคน ทำงาน 9 แขนง อาทิ ผู้กำกับชื่อดัง จิระ มะลิกุล ศรราม เทพพิทักษ์ นักแสดงละครเทิดพระเกียรติหลายๆเรื่อง นิติพงษ์ ห่อนาค ผู้ประพันธ์เพลงเกี่ยวกับพระองค์ท่าน ไกรพิทย์ พันธุ์วุฒิ ช่างภาพผู้เคยฉายภาพพระบรม ฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์มาอย่างต่อเนื่อง--รวมทั้ง โสมชบา ที่เคยมีโอกาสกราบบังคมทูลถามเบื้องพระพักตร์

ยังมีดาราดัง อาทิ ธงไชย แมคอินไตย์, เคน ธีรเดช, แต้ว ณฐพร, หมาก ปริญ และอีกมากมาย ร่วมสะท้อนความอาลัยรัก และ ชมพู่ อารยา เขียนถึงความรู้สึกที่มีต่อพระองค์ท่านอย่างซาบซึ้ง นอกจากนั้น แพรว ยังให้ผู้อ่านร่วมน้อมรำลึกไปกับที่สุดแห่งความทรงจำแสนประทับใจ ผ่านสิ่งของที่ รัชกาลที่ 9 พระราชทานบุคคลผู้เคยถวายงานรับใช้ใกล้ชิด อาทิ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ดร.ศรีศักดิ์
จามรมาน ปราโมทย์ ไม้กลัด ฯลฯ--เพราะอย่างนี้ แพรว ฉบับ 25 ตุลาคม จึงทรงคุณค่าต่อการอ่านและเก็บเป็นที่ระลึกอย่างยิ่ง.

เป็นอีเวนต์ ออกาไนเซอร์มา 20 ปี แต่ไฟยังแดง แรงยังไม่ดร็อป และยังรวยไม่หนำใจ พอมีเพื่อนเก่าจากญี่ปุ่น ชวนให้บินไปดูฟาร์มผลไม้ที่นั่น คุณนายตือ-สมบัษร ถิระสาโรช ก็ติดใจ บินไปชิมแล้วชิมอีก จนแน่ใจ จึงตัดสินใจนำเข้าผลไม้จากญี่ปุ่น ชื่อ Wa Theater ที่ คุณตือ รับรองคุณภาพว่า อร่อยสุดๆ

กิจการ ตือผลไม้ มีทั้งองุ่นแดง ชินาโน สไมล์ ลูกพลับทาเนนาชิ จากจังหวัดนารา ลูกพีชฮากุโตะ แอปเปิ้ลหวานกรอบจากฟาร์มซามิสุ สตรอเบอรี่เกรดซุปเปอร์พรีเมียม ลูกเท่ากำปั้น แถมราคาดีอีก เพราะส่งตรงจากฟาร์ม ถึงโต๊ะอาหารที่บ้าน และแต่ละฟาร์มได้การรับรองจากรัฐบาลญี่ปุ่น แถมมี คุณตือ การันตีทุกเม็ด จนตอนนี้รถ คุณตือ กลายเป็นรถผลไม้ เพราะเพื่อนฝูงให้ส่งให้--อยากชิมผลไม้คุณนายตือตามไปซื้อกันได้ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอนและเอ็มควอเทียร์ หรือสั่งได้ที่ไลน์ @wa_theaterthailand


โสมชบา

ตั้งแต่ผู้อ่านแว่วๆว่า นิตยสารแพรว ซุ่มทำฉบับพิเศษสุด ในคอนเซปต์ ‘9 รักพ่อไม่เปลี่ยนแปร’ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหา กรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และแสดงความอาลัย พระบาท สมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 21 ต.ค. 2560 12:36 21 ต.ค. 2560 12:37 ไทยรัฐ