วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาแกน มาลิค ดาราดัง ศรัทธา ในหลวง ร.9 ขอจัดงานแสดงความอาลัยที่อินเดีย

กาแกน มาลิค (Gagan Malik) นักแสดงหนุ่มชาวอินเดีย ส่งจดหมายแสดงความอาลัย ในหลวง ร.9 ด้วยความศรัทธาล้นเปี่ยม กล่าวว่าพระองค์คือกษัตริย์แห่งเหล่ากษัตริย์ทั้งปวง พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงความอาลัยในอินเดีย 26 ต.ค.60

เป็นเรื่องราวซาบซึ้งใจ ที่ล่าสุด (21 ต.ค.60) เพจเฟซบุ๊ก India Actors Thailand FC. ได้แปลข้อความในจดหมายของ กาแกน มาลิค (Gagan Malik) นักแสดงหนุ่มชาวอินเดีย นักแสดงนำของซีรีส์หนุมานสงครามมหาเทพ ที่ได้เขียนคำแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9

โดยมีข้อความระบุว่า...

"ในฐานะของพุทธศาสนิกชนซึ่งเดินทางมาประเทศของคุณอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นผลมาจากคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทำให้ผมชื่นชมวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างมาก พระพุทธองค์ทรงนำทางสู่ความสุขอันแท้จริงโดยถ่ายทอดผ่านพระสงฆ์ซึ่งเป็นสาวกของพระองค์ ผมได้รับประสบการณ์จริงจากประเทศที่สวยงามแห่งนี้ ทั้งความเมตตาและการต้อนรับที่ดีตลอดเวลาที่ผมมาเยือนที่นี่

ผมศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช อย่างที่ทราบกันว่าพระองค์คือกษัตริย์แห่งเหล่ากษัตริย์ทั้งปวง ในตลอดรัชสมัยการครองราชย์ 70 ปี พระองค์มีบทบาทสำคัญในการเป็นพุทธอัครศาสนูปถัมภกและยังมีบทบาทสำคัญในการปลูกฝังความเป็นพุทธศาสนิกชนให้ประชาชนของท่านนอกเหนือจากการพัฒนาทางด้านอื่นๆ


พระองค์ทรงเป็นผู้ริเริ่มโครงการพัฒนาต่างๆ เช่น โครงการชัยพัฒนา โครงการฝนหลวงพระราชทาน และทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์ยังเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ เป็นเวลา 1 ปีแล้วที่พระองค์เสด็จสวรรคต ผมก็ยังเห็นความอาลัยและความรักอันยิ่งใหญ่ที่มีต่อพระองค์มาจากทั่วโลกอย่างไม่ขาดสาย


เพื่อให้ชาวอินเดียได้แสดงความอาลัยเพื่อแสดงความเคารพต่อพระองค์ และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง 2 ประเทศ ผมได้จัดงาน แสดงความอาลัยแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ขึ้น สถานที่จัดงานคือ Deshpande Hall เมือง Nagpur ประเทศอินเดีย ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เวลา 18.00 น. (เวลาอินเดีย) โดยงานจะเป็นการแสดงความอาลัยและความเคารพพระองค์ที่ได้สวรรคต ขอให้พระองค์ทรงบรรลุความสุขสูงสุดของพระนิพพาน"

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก India Actors Thailand FC.Gagan Malik

กาแกน มาลิค (Gagan Malik) นักแสดงหนุ่มชาวอินเดีย ส่งจดหมายแสดงความอาลัย ในหลวง ร.9 ด้วยความศรัทธาล้นเปี่ยม กล่าวว่าพระองค์คือกษัตริย์แห่งเหล่ากษัตริย์ทั้งปวง พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงความอาลัยในอินเดีย 26 ต.ค.60 21 ต.ค. 2560 12:23 21 ต.ค. 2560 13:17 ไทยรัฐ