วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Cool Trend 22/10/60

สาวกแอนดรอยด์เฮ : DxO ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพเผยว่าเตรียมนำกล้องถ่ายภาพใช้กับสมาร์ทโฟนค่ายแอนดรอยด์ในเร็วๆนี้ หลังจากที่ใช้ได้กับไอโฟนและไอแพด ภายใต้ชื่อ DxO One กล้องดังกล่าวจะทำให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นจอแสดงผล และให้เลือก f/stop ความเร็วชัตเตอร์ ISO และการตั้งค่าอื่นๆด้วยเซนเซอร์ขนาด 20 ล้านพิกเซล จะให้ภาพที่สวยกว่า iPhone 8 Plus, Galaxy Note 8 และ Pixel 2 ราคาที่จำหน่ายในค่ายไอโฟน 499 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ค่ายแอนดรอยด์ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม.

ไม่กลัวหาย : ซัมซุงเปิดตัวอุปกรณ์ติดตามใหม่สำหรับเด็กและสัตว์เลี้ยงเรียกว่า Connect Tag ใช้ เทคโนโลยี narrowband เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ และสัตว์เลี้ยง โดยสามารถใช้งานได้หนึ่งสัปดาห์เต็มต่อการชาร์จแบตหนึ่งครั้ง ตัวอุปกรณ์จะรวมจีพีเอส, ไว-ไฟ และ Cell ID เพื่อติดตามตำแหน่ง มีความยาว 4.21 เซ็นติเมตร หนา 1.19 เซ็นติเมตร โดยจะแจ้งเตือนผ่านแอพ Android Samsung Connect สำหรับราคายังไม่ได้เปิดเผยและทางซัมซุงจะวางตลาดในประเทศเกาหลีใต้ก่อนที่จะวางตลาดในประเทศอื่นๆ.

ชุดหูฟังหรู : เฟียตั้น (Phiaton) ผู้ผลิตหูฟังจากเกาหลี แนะนำชุดหูฟังไร้สายแบบคล้องคอใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดินทางเป็นประจำ BT 150 NCs กับคุณสมบัติ บลูทูธ 4.2 พร้อมด้วยการสนับสนุนการเชื่อมต่อหลายแบบให้ใช้ คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ 2 เครื่องเช่นสมาร์ทโฟนและคอมพิว-เตอร์ได้พร้อมกัน ไดรฟ์เวอร์แบบไดนามิกขนาด 12 มม. พร้อมเทคโนโลยี aptX และปุ่มควบคุมแบบสัมผัสที่ด้านข้างเพื่อให้คุณสามารถกวาดนิ้วเพื่อเปลี่ยนเพลงเพิ่มหรือลดระดับเสียงหรือรับสายได้ คุณสมบัติการลดสัญญาณรบกวนใน BT 150 NCs สามารถป้องกันเสียงรบกวนรอบข้างได้ถึง 98 เปอร์เซ็นต์ มีให้เลือก 2 สี คือสีดำและสีเงิน ราคาจำหน่ายในอเมซอนดอทคอม 149 ดอลลาร์สหรัฐฯ.

สมาร์ทโฟนจอพับ : ZTE ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ZTE Axon M เป็นสมาร์ทโฟนจอคู่พับจอได้ ความละเอียด 1080p เป็นจอแสดงผลสองจอบนอุปกรณ์และถูกแยกด้วยบานพับ สามารถแปลงร่างเป็นแท็บเล็ต สามารถหมุนจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว 2 จอรวมกันเป็นจอใหญ่ได้ หรือใช้เป็นฐานตั้งจอโดยไม่ต้องจับได้ หรือวางจอสองหน้าเป็นจอแสดงผล 6.75 นิ้วเพื่อใช้ดูวีดิโอหรือเล่นเกมในโหมด Extended Mode เตรียมวางจำหน่ายในเดือน พ.ย.ที่จะถึงนี้ ราคา 725 ดอลลาร์สหรัฐฯ.

สาวกแอนดรอยด์เฮ : DxO ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพเผยว่าเตรียมนำกล้องถ่ายภาพใช้กับสมาร์ทโฟนค่ายแอนดรอยด์ในเร็วๆนี้ หลังจากที่ใช้ได้กับไอโฟนและไอแพด 21 ต.ค. 2560 11:17 21 ต.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ