วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 22/10/60

กลัวลูกค้าติดๆดับๆ อดิศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย ทรู คอร์ปอเรชั่น จึงส่งคนไปติดตั้งเสาส่งสัญญาณและอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ณ บริเวณท้องสนามหลวง ศูนย์สื่อมวลชน หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์อย่างเต็มที่ ในระหว่างวันที่ 25-28 ต.ค.นี้...

แถมยังกระจายสัญญาณมือถือครอบคลุมสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลอง 85 แห่ง ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 9 แห่ง และศาลากลางจังหวัดทั้ง 76 แห่ง รวมถึงจุดถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศอีกด้วย ระหว่างนั้นเจ้าตัวยังมีแผนสิงอยู่ในวอร์รูม เพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ จัดทีมดูแลโครงข่ายต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ไม่ให้พร่องโดยเด็ดขาด...

ดีแทค รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2560 กำไรลดลง 8.8% เหลือ 600.66 ล้าน จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไร 658.70 ล้านบาท เนื่องจากมีค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่ายที่สูงขึ้น อันเป็นผลจากการลงทุนในโครงข่าย ขณะที่แผนลงทุนปีนี้ยังอยู่ที่วงเงิน 17,000-20,000 ล้านบาท...

BenQ ZOWIE (เบ็นคิว โซวี่) แนะนำ จอมอนิเตอร์ e-Sports เบ็นคิว รุ่น XL2546 สุดยอดจอมอนิเตอร์ที่ได้รับเลือกให้ใช้สำหรับการแข่งขันเกมชื่อดังมากมาย อาทิ ESL Pro League Season 5, ESL ONE Cologne, PGL, DreamHack Open Series จึงขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คอเกมคอมพิวเตอร์พีซีไม่ควรพลาด...

ข่าวว่าถกกันไปหลายรอบแล้ว ล่าสุด ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล นำโดย สุภาพ คลี่ขจาย นายกสมาคมทีวีดิจิทัลไทย นำทีมเข้าพบ วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ ซึ่งครั้งนี้ขอแบบ “จัดหนัก” เพราะขอไม่จ่ายค่าประมูลงวดที่เหลือ รวมกันราว 20,000 ล้านบาท จากที่ชำระไปแล้วรวม 30,865 ล้านบาท เอื๊อก...

อะไร ยังไง ไม่รู้ แต่บอร์ด กสทช. เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา มีมติลดอัตราค่าธรรมเนียมใบอนุญาตรายปีทีวีดิจิทัลลง เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ ส่วนแนวทางอื่นๆ อาทิ ให้ยุติการจ่าย เป็นอำนาจของภาครัฐที่จะตัดสินใจ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ว่างั้น...

มติบอร์ดในครั้งนี้ยังสั่งปรับ ช่อง 3 เอชดี เป็นเงิน 50,000 บาท จากกรณีละคร “เพลิงบุญ” เข้าข่ายผิด ม.37 พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.2551 เพราะมีเนื้อหาไม่เหมาะสม หากช่อง 3 จะนำฉายซ้ำ ต้องจัดระดับรายการใหม่ เป็นระดับ น.13 เหมาะสมกับผู้ชมที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป ส่วนผู้ชมที่มีอายุน้อยกว่า 13 ปี ควรได้รับคำแนะนำ จากเดิมอยู่ในระดับ ท. รายการที่เหมาะสมสำหรับผู้ชมทุกวัย...

กลัวลูกค้าติดๆดับๆ อดิศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย ทรู คอร์ปอเรชั่น จึงส่งคนไปติดตั้งเสาส่งสัญญาณและอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ณ บริเวณท้องสนามหลวง 21 ต.ค. 2560 11:07 ไทยรัฐ