วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปอร์เช่คาเยนน์โฉมใหม่แกะกล่อง เอเอเอสพร้อมเปิดรับจองแล้ว

เมื่อปลายเดือน ส.ค.ปีนี้ ค่ายปอร์เช่ เอจี แห่งเยอรมนี ได้เรียก เสียงฮือฮาลั่นกราว ด้วยการเปิดตัวรถปอร์เช่ คาเยนน์ โฉมใหม่แกะกล่องฟูลโมเดลเชนจ์ ซึ่งนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ที่เยอรมนี

ทีมวิศวกรของปอร์เช่ได้พัฒนาให้เป็นยนตรกรรมชั้นเยี่ยม ด้วย การรังสรรค์ขึ้นอย่างเด่นชัดในทุกๆส่วน โดย เฉพาะอย่างยิ่งการก้าว เข้าสู่ความล้ำยุคแห่งโลกดิจิทัลและเครือข่ายแห่งอนาคตเต็มตัว

ได้รวมความเฉียบ ความเนี้ยบ มาอยู่ในรุ่นใหม่นี้อย่างเต็มเปี่ยม

สามารถผสมผสานได้อย่างลงตัวระหว่างสมรรถนะการขับขี่สุด ร้อนแรงสไตล์ปอร์เช่ รวมเป็นหนึ่งเดียวกับอัจฉริยภาพในการสนองตอบต่อความสะดวกสบายเหนือ ระดับ ของการใช้งานเพื่อทุกวันของชีวิต

ปอร์เช่ คาเยนน์ ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 3 ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่หมดจดในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังเครื่องยนต์เทอร์โบสมรรถนะสูง เกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 8 จังหวะ ทริปทรอนิกส์ เอส ระบบตัวถังใหม่ และนวัตกรรมการควบคุมพร้อมแสดงผลด้วยหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูง

มาพร้อมระบบ Porsche Advanced Cockpit ให้ประสิทธิภาพในการบังคับควบคุมสไตล์สปอร์ต

ยังได้ยกระดับภาพลักษณ์ ให้เข้าใกล้นิยามของ “ปอร์เช่” ยิ่งกว่าทุกครั้ง ด้วยการสะท้อนความเป็นยนตรกรรมที่เปี่ยมไปด้วยความปราดเปรียว งามสง่า แข็งแกร่งและดุดัน

ขณะเดียวกัน ยังสะท้อนความเป็นเอสยูวีพันธุ์แรงที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณลักษณะชั้นเลิศ

มาพร้อมระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง ซึ่งได้รับการติดตั้งเป็นครั้งแรก มั่นใจทุกการควบคุมที่ไม่แตกต่างจากรถสปอร์ตเต็มรูปแบบด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ประเดิมเปิดตัวด้วย 2 รุ่น เริ่มต้นที่ “คาเยนน์” ขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบเทอร์โบ ความจุ 3 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 340 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน เมตร อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 6.2 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ 245 กม./ชม.

และ “คาเยนน์ เอส” เครื่องวี 6 ความจุ 2.9 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์คู่พัฒนาใหม่ ให้พละกำลัง 440 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาล 550 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 5.2 วินาที ความเร็ว สูงสุดกว่า 265 กม./ชม.

ขณะนี้ค่ายเอเอเอสออโต้เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทย ได้เปิดรับจองแล้ว สนนราคาเริ่มต้นประมาณ 8 ล้านบาท

มีแผนจะนำเข้ามาอวดโฉมให้ชาวไทยได้เห็นกันจะจะที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ช่วงปลายเดือน พ.ย. ถึงต้นเดือน ธ.ค.นี้ ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

เมื่อปลายเดือน ส.ค.ปีนี้ ค่ายปอร์เช่ เอจี แห่งเยอรมนี ได้เรียก เสียงฮือฮาลั่นกราว ด้วยการเปิดตัวรถปอร์เช่ คาเยนน์ โฉมใหม่แกะกล่องฟูลโมเดลเชนจ์ ซึ่งนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ที่เยอรมนี 21 ต.ค. 2560 10:40 21 ต.ค. 2560 10:42 ไทยรัฐ