วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอยัล เอนฟิลด์ สยายปีก

เพิ่มระดับรุกเข้มในตลาดอาเซียนมากขึ้น

สำหรับบิ๊กไบค์จากอินเดียภายใต้นาม “รอยัล เอนฟิลด์” (Royal Enfield) หนึ่งในแบรนด์ตำนานบิ๊กไบค์ระดับโลก ที่มีอายุยืนยาวมาถึง 116 ปี โดยเดิมเป็นแบรนด์ของอังกฤษ แต่ปัจจุบันได้เป็นส่วนหนึ่งของ “กลุ่ม ไอเคอร์ มอเตอร์ส” หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ของอินเดีย

ล่าสุด ได้เดินหน้าลุยตลาดที่เวียดนาม อันเป็นตลาดมอเตอร์ไซค์ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลก

ด้วยการผุดแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกอย่างเป็นทางการในนครโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

สำหรับการรุกตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศเวียดนามครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การเติบโตของรอยัล เอนฟิลด์ และการขยายตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง (250-750 ซีซี)

โดยมุ่งเน้นการขยายธุรกิจในประเทศทางแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เริ่มจากการรุกเข้มในตลาดอินโดนีเซีย ด้วยการเปิดเอ็กซ์คลูซีฟสโตร์ถึง 2 แห่ง ที่กรุงจาการ์ตาและบาหลี โดยโชว์รูมเอ็กซ์คลูซีฟสโตร์ในกรุงจาการ์ตายังถือเป็น “เอ็กซ์คลูซีฟ เกียร์ สโตร์” (Exclusive Gear Store) แห่งแรกที่ตั้งอยู่นอกประเทศอินเดีย

จากนั้นได้มีการเปิดเอ็กซ์คลูซีฟสโตร์แห่งแรกในประเทศไทย ที่ใจกลางเมืองย่านทองหล่อ (สุขุมวิท 55) โดยค่ายเจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย มี ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ เป็นกรรมการบริหาร

“รุดราเทช รูดี้ ซิงห์” ประธานค่ายรอยัล เอนฟิลด์ แย้มถึงกลยุทธ์รุกเข้มในตลาดเวียดนามนี้ว่า รอยัล เอนฟิลด์ มีความมุ่งมั่นรุกตลาดและ เป็นผู้นำในตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก ซึ่งตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางถือเป็นเซ็กเมนต์ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงเป็นอย่างมาก และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับเป็นตลาดสำคัญของรอยัล เอนฟิลด์

“สำหรับประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรสูงมาก ผู้ขับขี่ยังมีอายุน้อยและนิยมเดินทางด้วยยานพาหนะแบบสองล้อ การนำเสนอยานพาหนะที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนและผลักดันผู้คนออกไปสำรวจค้นหาสิ่งใหม่ๆ นับว่าเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของคนในประเทศนี้อย่างตรงจุด”

จึงได้นำเสนอมอเตอร์ไซค์แบบคลาสสิกที่ขับขี่ได้สนุก ในขณะเดียวกัน ยังตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ให้สามารถขับขี่ได้ทุกวัน

ที่สำคัญ ด้วยภูมิประเทศและถนนหนทางในประเทศเวียดนามไม่ได้เป็นทางเรียบทั้งหมด ทำให้นับเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายที่ดีและเหมาะสมอย่างมากสำหรับการสร้างประสบการณ์ในการขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างสนุกสนาน

สำหรับการทำตลาดในเวียดนาม รอยัล เอนฟิลด์ ได้ร่วมมือกับอัล นาบูดะฮ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเวียดนาม

โดยแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกของรอยัล เอนฟิลด์ ได้เปิดแล้ว ณ ใจกลางนครโฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

พร้อมนำเสนอมอเตอร์ไซค์ 3 รุ่นยอดนิยมที่ติดตั้งเครื่องยนต์แบบ สูบเดียว ได้แก่ บูลเล็ต 500, คลาสสิก 500 และคอนติเนนทัล จีที 535 ซีซี

ชูจุดขายมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิก รูปลักษณ์สวยงามไร้กาลเวลาและดูแลรักษาง่าย!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

เพิ่มระดับรุกเข้มในตลาดอาเซียนมากขึ้น สำหรับบิ๊กไบค์จากอินเดียภายใต้นาม “รอยัล เอนฟิลด์” (Royal Enfield) หนึ่งในแบรนด์ตำนานบิ๊กไบค์ระดับโลก ที่มีอายุยืนยาวมาถึง 116 ปี โดยเดิมเป็นแบรนด์ของอังกฤษ 21 ต.ค. 2560 10:28 21 ต.ค. 2560 10:28 ไทยรัฐ