วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตือนภัยบูธขายของจ้องหลอกคนแก่ ให้คูปองลด 1หมื่น บังคับซื้อของ 4หมื่น

เตือนภัยบูธขายของจ้องหลอกคนแก่ ให้คูปองลด 1หมื่น บังคับซื้อของ 4หมื่น

  • Share:

สาวร้องเพจดัง บูธขายของใช้จิตวิทยาหมู่หลอกผู้สูงอายุ ทำทีให้เหยื่อคิดว่าได้คูปองส่วนลด 1 หมื่นบาท ยัดเยียดให้ใช้ซื้อเตาไฟฟ้าสามหัวราคาเกือบ 4 หมื่น รับประกัน 20 ปี โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้สูงวัยโดยเฉพาะ

วันที่ 21 ต.ค.60 เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยที่ลูกเพจส่งมาว่า เมื่อวันที่ 7 ม.ค.60 พ่อกับแม่ได้ไปเดินห้างแห่งหนึ่งใน อ.เมืองหนองคาย โดยมีการจัดบูธบริเวณทางเข้าและได้นำขวดน้ำพลาสติกที่มีฉลากอยู่ด้านในมายื่นให้กับแม่ เมื่อเปิดออกมาพบว่าเป็นฉลากส่วนลด 1 หมื่นบาท ซึ่งพนักงานทำท่าตื่นตระหนก อ้างว่าเป็นส่วนลดพนักงานและยื่นโทรศัพท์ให้คุยกับผู้จัดการที่กรุงเทพฯ

โดยผู้จัดการ บอกว่าเป็นส่วนลด 1 หมื่นบาท แต่จะใช้ได้เฉพาะเมื่อซื้อเตาไฟฟ้าสามหัว ราคาเต็ม 39,900 บาท รับประกัน 20 ปี รวมทั้งมีของแถมราคากว่า 4 หมื่น ได้แก่ 1. เครื่องปั่นผลไม้ มูลค่า 5,990 บาท 1 เครื่อง 2. เครื่องดูดฝุ่น มูลค่า 4,990 บาท 2 เครื่อง 3. พัดลมไอน้ำ มูลค่าหมื่นกว่าบาท 2 เครื่อง และเมื่อพ่อกับแม่ขอตัวออกมาจากบูธ พนักงานก็ไม่ยอมและพยายามบีบให้ใช้คูปองก่อน 5 โมงเย็น แต่สุดท้ายพ่อกับแม่ก้ขอตัวออกมาได้ ส่วนตัวมองว่าวิธีการดังกล่าวเป็นการบิดเบือนความเป็นจริง หลอกล่อผู้สูงอายุ ซึ่งวานนี้ (20 ต.ค.60) ก็ยังเห็นบูธในลักษณะนี้ทำอยู่เหมือนเดิม

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนระบุว่าเคยเจอวิธีการหลอกล่อให้ซื้อในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน พร้อมทั้งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าที่อนุญาตให้จัดบูธ เป็นต้น

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้