วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุลักทุเล! ช่วยชีวิตพม่าพิเรนทร์ปีนราวสะพานแม่น้ำปิงเล่น หวิดดับ

ทุลักทุเล! ช่วยชีวิตพม่าพิเรนทร์ปีนราวสะพานแม่น้ำปิงเล่น หวิดดับ

  • Share:

วัยรุ่นพม่าคิดพิเรนทร์ปีนราวสะพานข้ามแม่น้ำปิง สุดท้ายร่วงหล่น หวิดดับ เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตทุลักทุเล

เมื่อเวลา 00.10 น. น.วันที่ 21 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อปพร.อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุชายพลัดตกน้ำบริเวณพื้นสะพานจันทร์สมข้ามแม่น้ำปิงตรงด้านหลัง ตลาดดอกไม้ ถนนวิชยานนท์ ต.ช้างม่อย และคนที่ตกน้ำยังลอยคอเกาะตอม่อสะพานอยู่ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบวัยรุ่นชายสภาพลอยคออยู่กลางแม่น้ำกำลังเกาะตอม่อสะพานอยู่ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำพิงคนคร และเรือจากเทศบาลนครเชียงใหม่ มาร่วมกันช่วยเหลือโดยใช้เชือกโรยตัวลงไปช่วยดึงชายคนดังกล่าวขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย ในภาพที่สำลักน้ำเข้าไปเป็นจำนวนมากทราบชื่อทีหลังว่า นาย Sai Naung อายุ 16 ปี ชาวพม่า 

จากการสอบถามนาย Sai Naung ได้เล่าว่าตนนั้นกำลังเดินขึ้นสะพานลอยจากฝั่งตรงข้ามเพื่อไปยังตลาดดอกไม้ แต่ระหว่างเดินข้ามสะพานนั้นได้คิดพิเรนทร์ปีนออกนอกราวกั้นสะพานแล้วค่อยๆ ไต่ไปทีละก้าว

แต่เกิดพลาดเกาะราวเหล็กไม่ทันจึงทำให้ร่วงตกลงไปในน้ำปิงได้รับบาดเจ็บ แขนงอและยืดไม่ได้ จึงใช้มืออีกข้างคว้าตอม่อสะพานไว้ท่ามกลางน้ำปิงที่ไหลเชี่ยวจน จนท.กู้ภัยมาช่วยเหลือ ทาง จนท.กู้ภัย ได้ส่งนาย Sai Naung ไป รพ.มหาราชนครเชียงใหม่เพื่อรับการรักษาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้