วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดเที่ยวบินไม่อั้นขนส่งผู้โดยสารทั่วไทย

เปิดเที่ยวบินไม่อั้นขนส่งผู้โดยสารทั่วไทย

  • Share:

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้เน้นย้ำกับผู้ที่เกี่ยวข้องว่าจะต้องจัดรถเชื่อมต่อระบบขนส่งแบบ One Transport จากสนามบินไปสู่บริเวณสถานที่จัดงานพระราชพิธีตลอดจนเตรียมความพร้อมด้านสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสนามบินเพื่อต้อนรับประชาชนที่เดินทางเข้ามา นอกจากนี้ สนามบินต้องเพิ่มความเข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้นทั้งภายในและภายนอกอาคารผู้โดยสาร เพิ่มเจ้าหน้าที่สอดส่องดูแล เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ

ด้านนายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่า ทอท.ได้คาดการณ์ปริมาณการจราจรทางอากาศ ณ ท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง ระหว่าง 23-31 ต.ค. มีเที่ยวบินแจ้งขอทำการบินประมาณ 20,400 เที่ยวบิน ซึ่งจะสามารถให้บริการผู้โดยสารเดินทางได้ประมาณ 4.16 ล้านที่นั่ง คาดว่าสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง จะมีประชาชนส่วนใหญ่เดินทางมาร่วมพระราชพิธีฯ จำนวนมาก อย่างไร

ก็ตาม ขณะนี้ได้มีสายการบินแจ้งขอทำการบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ประมาณ 8,500 เที่ยวบิน ซึ่งจะรองรับผู้โดยสารเดินทางได้ 1.93 ล้านคน ส่วนที่สนามบินดอนเมือง มีเที่ยวบินแจ้งขอทำการบิน 6,300 เที่ยวบิน รองรับผู้โดยสารเดินทางได้ประมาณ 1.19 ล้านคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้