วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนรมิตปากคลองตลาดเป็นถนนสายดอกไม้ น้อมรำลึกและแสดงความอาลัย ร.9

กลุ่มจิตอาสา และชาวปากคลองตลาด ช่วยกันจัดซุ้มดอกไม้ บริเวณปากคลองตลาด บนถนนจักรเพชร เพื่อน้อมรำลึกและแสดงความอาลัย ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 1 ทุ่มวันนี้-29 ต.ค. ...

วันที่ 21 ตุลาคม กลุ่มจิตอาสาและชาวปากคลองตลาดหลายพันคน ต่างช่วยกันนำดอกเรือง มาประดับตกแต่งเป็นซุ้มดอกไม้ เพื่อประดับอุโมงค์ดอกไม้ในงาน “ดอกไม้เพื่อพ่อ” ซึ่งดอกดาวเรืองเหล่านี้ส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนจากชาวปากคลองตลาด และกลุ่มชาวเขาเผ่าม้ง จำนวน 51 คน ที่เดินทางมากจากอำเภอพบพระ จังหวัดตาก นำมามอบให้ และร่วมตกแต่งดอกดาวเรืองที่ซุ้มต้นไม้

โดยชาวเขาเผ่าชาวม้ง ตั้งใจเดินทางมาที่นี่เพื่อจะทำดีถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย จะอยู่ช่วยให้งานตกแต่งดอกดาวเรืองตรงนี้เสร็จ แล้วจึงเดินทางกลับในวันนี้

โดยตลอดถนนจักรเพชร ปากคลองตลาด ตั้งลานปฐมบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 1 จนถึงสถานีตำรวจนครบาลพระราชวัง จะถูกตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิด โดยจัดเป็นซุ้มดอกไม้ รวม 6 ซุ้ม ที่สื่อความหมายถึงความรัก ความอาลัยของพสกนิกรไทยที่มีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 และแฝงความหมายที่แสดงออกถึงความจงรักภักดี

โดยจะมีการเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 19.00 น. วันนี้ (21 ต.ค.) ถึง 27 ตุลาคมนี้ ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งนี้ ทางผู้จัดงาน ขอความร่วมมือผู้เข้าชม งดจับดอกไม้ และเข้าชมอย่างสุภาพ

ในส่วนของการจราจร ลงสะพานพุทธ ห้ามเลี้ยวซ้ายเข้าปากคลองตลาด ให้ตรงเข้าถนนตรีเพชรแทน.

กลุ่มจิตอาสา และชาวปากคลองตลาด ช่วยกันจัดซุ้มดอกไม้ บริเวณปากคลองตลาด บนถนนจักรเพชร เพื่อน้อมรำลึกและแสดงความอาลัย ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 1 ทุ่มวันนี้-29 ต.ค. ... 21 ต.ค. 2560 09:19 21 ต.ค. 2560 10:26 ไทยรัฐ