วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มค้ายาบ้า อ้างหาเงินรักษาลูกป่วย ปล่อยโฮโทรหาเมีย ก็ไม่รับสาย

รวบหนุ่มค้ายาบ้า อ้างหาเงินรักษาลูกป่วย ปล่อยโฮโทรหาเมีย ก็ไม่รับสาย

  • Share:

หนุ่มวัย 30 ปี ที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน รับจ้างกรีดยางพาราได้ค่าจ้างไม่พอใช้ เพราะราคายางตกต่ำจึงผันตัวเองไปเป็นพ่อค้าขายยาบ้าทั้งเสพทั้งขาย พอถูกจับถึงกับร้องไห้โฮอ้างที่ทำไปเพราะต้องการหาเงินไปรักษาลูกสาววัย 7 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน

ตำรวจให้โอกาสใช้โทรศัพท์กลับไปหาเมียเพื่อสั่งเสียเลี้ยงลูกให้ดี แต่ปลายสายไม่ยอมรับ เจ้าตัวถึงกับปล่อยโฮออกมาเสียงดังอย่างไม่อายเจ้าหน้าที่ ก่อนควบคุมตัวเข้าห้องขังดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมา พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส. ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน ร.ต.อ.นนทวัช รัตนนิพนธ์ ร.ต.อ.ธวัชชัย ยั่งยืน ด.ต.สมพร สาระรักษ์ และ อส.ตร. ร่วมกันจับกุมนายวุฒิชัย ลาโพธิ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 9 ต.ปริก ยึดของกลางยาบ้า 2 ถุง จำนวน 91 เม็ด อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด กระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาล 1 ใบ

พฤติกรรมการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังออกตรวจพื้นที่เขตรับผิดชอบ ผ่านมาตามถนนสายทุ่งใหญ่-ทุ่งสงสายเก่า หมู่ 4 ต.กรุงหยัน บริเวณร้านค้าข้างโรงเรียนหมู่บ้านป่าไม้ สังเกตเห็นนายวุฒิชัย ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีแดง ทะเบียน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เลี้ยวเข้าไปจอดที่บริเวณหน้าร้านท่าทางมีพิรุธ จึงไล่ติดตามไปเพื่อขอตรวจค้น

นายวุฒิชัยเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับหน้าซีดอย่างเห็นได้ชัด มือสั่น และกำลังจะทิ้งรถวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่ได้เข้าประชิดจับตัวไว้ได้ ค้นในกระเป๋าหนังที่สะพายติดตัวพบยาบ้า 2 ถุง จำนวน 91 เม็ด ที่กระเป๋ากางเกงหลังด้านขวาพบอุปกรณ์การเสพยา 1 ชุด

นำตัวไปค้นบ้านพักไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวมาโรงพักตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง สอบสวนให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายศุภชัย จำนวน 800 เม็ด ราคา 64,000 บาท เป็นเงินเชื่อ จากนั้นก็จะขี่รถจักรยานยนต์ไปตระเวนขายให้กับลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านตามพื้นที่ต่างๆ

ที่ต้องค้ายาบ้าก็เพื่อจะหาเงินเป็นค่ารักษาลูกสาววัย 7 ขวบที่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงินมานานหลายปี รักษาเท่าไรก็ไม่หายสักทีจนหาเงินที่ได้จากการรับจ้างกรีดยางไม่พอใช้ เกิดความเครียดไปหาซื้อยาบ้ามาเสพ ก่อนตัดสินใจผันตัวเองไปเป็นพ่อค้าขายยาบ้าจนมาถูกจับกุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ค้ารายอื่นๆ ตำรวจได้ให้โอกาสนายวุฒิชัยใช้โทรศัพท์โทรไปพูดคุยกับเมียเพื่อสั่งเสียให้เลี้ยงลูกที่ป่วยให้ดี แต่เมื่อกดไปที่เบอร์ของเมียสายว่างไม่มีคนรับสาย เจ้าตัวถึงกับปล่อยโฮร้องไห้ออกมาเสียงดังอย่างไม่อายเจ้าหน้าที่ ก่อนแจ้งข้อหานำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

บรรยายภาพ พ่อค้ายาจนมุม ตร.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จับนายวุฒิชัย ลาโพธิ์ พ่อค้ายาบ้าพร้อมของกลางยาบ้า 91 เม็ด อุปกรณ์การเสพยา 1 ชุด ขณะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนส่งขายยาบ้าให้กับลูกค้าในพื้นที่ ต.กรุงหยัน หลังถูกจับอ้างหาเงินไปรักษาลูกสาววัย 7 ขวบที่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้