วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชช.จำนวนมากยังเข้าชมการซ้อมไม่ได้-จนท.เชิญ 3 คนออก ฝ่าฝืนใช้เลนส์ซูม

ปชช.จำนวนมากยังเข้าชมการซ้อมไม่ได้-จนท.เชิญ 3 คนออก ฝ่าฝืนใช้เลนส์ซูม

  • Share:

ประชาชนยังต่อแถวอยู่ภายนอกและยังเดินทางมาไม่ขาดสาย เพื่อเข้าร่วมชมการซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พบจำนวนมากยังไม่สามารถเข้าภายในได้ ล่าสุด จนท.เชิญ 3 คน ฝ่าฝืนใช้เลนส์ซูมออกนอกพื้นที่

ประชาชนยังคงหลั่งไหลอย่างไม่ขาดสายมายังท้องสนามหลวง เพื่อรอชมการซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยเจ้าหน้าที่มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า สามารถเข้าไปยังพื้นที่พระราชพิธี ได้ตั้งเเต่เวลา 05.00 น. ผ่านจุดคัดกรองทั้ง 9 จุด แต่ปรากฏว่าในพื้นที่จริงเปิดจุดคัดกรองเพียง 4 จุดเท่านั้น คือ หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ 2 จุด และที่สะพานช้างโรงสี หลังกระทรวงกลาโหม 1 จุด และบริเวณวงเวียน รด.1 จุด

เมื่อเวลา 08.20 น. เจ้าหน้าที่ได้ปิดจุดคัดกรองบริเวณสะพานช้างโรงสีหลังกระทรวงกลาโหม และวงเวียน รด.ไปแล้ว เนื่องจากประชาชนเต็มพื้นที่ ส่วนจุดคัดกรอง 2 จุดบริเวณโรงแรมรัตนโกสินทร์ เริ่มปิดเปิดเป็นระยะ เนื่องจากให้เจ้าหน้าที่ด้านในจัดระเบียบพื้นที่เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าไปชมการซ้อมได้มากที่สุด ซึ่งขณะนี้ประชาชนมีท้ายแถวสะสมอยู่ที่บริเวณสี่แยกคอกวัว ปัดหางแถวไปเสาชิงช้า และคาดว่าจะมีประชาชนจำนวนหนึ่งอาจไม่ได้เข้าชมการซ้อมในครั้งนี้

08.30 น. เจ้าหน้าที่ตัดแถวประชาชนบริเวณด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ จำนวน 300 คน ไปยังจุดคัดกรองท่าช้าง เนื่องจากประชาชนที่มาต่อแถวหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์มีจำนวนมาก

ล่าสุด มีประชาชนถูกเชิญออกจากพื้นที่ 3 ราย บริเวณจุดถนนมหาราช เนื่องจากใช้กล้องเลนส์ซูมไม่เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ประชาชนที่มาร่วมชมต้องปฏิบัติตามกฎที่เจ้าหน้าที่แจ้งอย่างเคร่งครัด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้