วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มรีดเก็บที่จอดรถ คนมากราบพระบรมศพฯ แลกไม่โดนล็อกล้อ

ตำรวจ สน.ชนะสงคราม รวบหนุ่มรีดเงินเก็บค่าจอดรถกับประชาชน แลกกับไม่โดนล็อกล้อ สร้างความเดือดร้อนในช่วงงานพระราชพิธี เป็นจำนวนมาก เจ้าตัวรับสารภาพ ขอโทษ ยันเลิกพฤติกรรมดังกล่าว...

เวลา 00.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม จากกรณีมีคลิปเพยแพร่ในโลกโซเชียลว่า มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าถิ่นคอยเก็บค่าที่จอด แลกกับการไม่โดนล็อกล้อกับประชาชน ที่เดินทางขับรถมายังท้องสนามหลวงเพื่อเข้าถวายดอกไม้สักการะ พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริเวณด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง

ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้แล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายต้อม รอดทับทัน อายุ 39 ปี อาศัยช่วงในงานพระราชพิธี เรียกเก็บค่าที่จอดรถ 50-100 บาท กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่นำรถมาจอด บริเวณถนนราชดำเนินกลาง หน้ากองสลากเก่า

เบื้องต้น นายต้อม รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุมานานกว่าหนึ่งเดือน โดยได้เงินจำนวน 1,000-2,000 บาท ต่อวัน จากการเรียกค่าจอดรถ แลกกับไม่ถูกล็อกล้อรถยนต์ ที่บริเวณดังกล่าว ยืนยันว่า เงินที่ได้มานำไปเลี้ยงครอบครัว และเป็นค่ารักษาที่ลูกกำลังป่วยอยู่ ไม่ได้นำไปเล่นการพนันหรือเสพยาเสพติด ทั้งนี้ตัวเองรู้สึกผิดและขอโทษ หลังจากนี้จะเลิกพฤติกรรมดังกล่าว นอกจากนี้ ยังยอมรับว่า ยังมีกลุ่มเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน อีก 4-5 คน ที่รู้จักเพียงแต่ชื่อเล่น แต่ไม่รู้ว่าอาศัยพักอยู่ที่ใด

ด้าน พันตำรวจโทภูวดล อุ่นโพธิ รองผู้กำกับจราจร สถานีตำรวจชนะสงคราม ระบุว่า ช่วงนี้อยู่ในระหว่างการขยายผลผู้ร่วมก่อเหตุ เชื่อมั่นว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีก่อนวันงานพระราชพิธี จากการสอบสวน พบว่าเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการขยายผลว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มยาเสพติดและกลุ่มลักทรัพย์ภายในรถยนต์นักท่องเที่ยว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ก่อความเดือดร้อนรำคาญ เปรียบเทียบปรับ 1,000 บาท แต่หากมีประชาชนท่านใด ตกเป็นผู้เสียหายสามารถเข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ตำรวจ สน.ชนะสงคราม รวบหนุ่มรีดเงินเก็บค่าจอดรถกับประชาชน แลกกับไม่โดนล็อกล้อ สร้างความเดือดร้อนในช่วงงานพระราชพิธี เป็นจำนวนมาก เจ้าตัวรับสารภาพ ขอโทษ ยันเลิกพฤติกรรมดังกล่าว... 21 ต.ค. 2560 09:06 21 ต.ค. 2560 09:38 ไทยรัฐ