วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาชนเนืองแน่นต่อแถว เข้าชมพระราชพิธี ผ่านชม.ครึ่งเคลื่อนเพียง 100ม.

ประชาชนเนืองแน่นต่อแถว เข้าชมพระราชพิธี ผ่านชม.ครึ่งเคลื่อนเพียง 100ม.

  • Share:

บรรยากาศงานซักซ้อมขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ประชาชนแต่งชุดดำต่อแถวเนืองแน่นตั้งแต่เช้ามืด ทำจุดคัดกรองทั้ง 9 จุด แทบไม่ขยับผ่านชั่วโมงครึ่งแถวเคลื่อนไปได้เพียง 100 เมตร

วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา เวลา 03.30 น. มีประชาชนจำนวนมาก มาเข้าแถวต่อคิวเพื่อเตรียมตัวจะเช้าชมการซักซ้อมขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ดังนั้นใครจะมาชมซ้อมริ้วขบวนฯในวันนี้ วางแผนให้ดี! เพราะตั้งแต่เช้าวันนี้ ที่จุดคัดกรองสะพานมอญ คนแห่ทยอยเข้าจุดคัดกรอง ผ่านมา 1 ชั่วโมงครึ่ง แถวเคลื่อนได้เพียง 100 เมตร! เท่านั้น

ทั้งนี้ จากการสังเกตพบว่าประชาชนต่างสวมใส่เสื้อผ้าสีดำที่ดูสุภาพตามที่ภาครัฐขอความร่วมมือ และจนกระทั่งเวลา 07.00 น. จะเห็นได้ว่าแถวยาวเหยียดและแน่นขนัดไปทุกจุด แต่ทุกคนก็มีความตั้งใจที่จะได้เป็นส่วนร่วมชมในการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศครั้งสุดท้ายนี้ ก่อนที่จะถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ต.ค. โดยมีเจ้าหน้าที่และจิตอาสาช่วยกันดูแลและอำนวยความสะดวกในทุกจุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้