วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม.จัดชุดตรวจสอบคุณภาพอาหารเจตลอดเทศกาล

ที่ตลาดกลางแฮปปี้แลนด์ เขตบางกะปิ เมื่อวันที่ 20 ต.ค. นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยหลังตรวจคุณภาพอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ ประจำปี 2560 ว่า กองสุขาภิบาลอาหาร ได้สุ่มตรวจเก็บตัวอย่างวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงอาหารเจกว่า 87 ชนิด ตรวจหาปริมาณสารโพลาร์ในน้ำมันสำหรับทอดอาหารเจ ตรวจหายาฆ่าแมลงตกค้างในผักและผลไม้ ตรวจหาการปนเปื้อนเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรีย เบื้องต้นจากการตรวจสอบวัตถุดิบ 87 ตัวอย่างไม่พบมีสารปนเปื้อน ทั้งนี้ ตลอดเทศกาลกินเจประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 20-28 ต.ค.นี้ กทม.จะออกตรวจสอบเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแห้ง และอาหารแปรรูปที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารอย่างใกล้ชิด รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการและผู้บริโภค เพื่อความปลอดภัยต่อผู้บริโภคอาหารเจเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา.