วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชช.แห่ต่อคิว แน่นจุดคัดกรอง เข้าชมซ้อมใหญ่ งานพระราชพิธีพระบรมศพ ร.9

ปชช.แห่ต่อคิว แน่นจุดคัดกรอง เข้าชมซ้อมใหญ่ งานพระราชพิธีพระบรมศพ ร.9

  • Share:

ปชช.จำนวนมาก แห่ต่อคิวแน่น จุดคัดกรอง 9 จุด ก่อนจนท.จะเปิดให้เข้าไปได้ตั้งแต่เวลา 05.00น .เพื่อเข้าชมการซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ'ในหลวง รัชกาลที่9'

วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา 9 จุด คัดกรอง มีพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก เดินทางมาถึงหน้าจุดคัดกรอง และและต่อคิว เพื่อเฝ้ารอเวลาเข้าชมการซักซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งวันนี้(21 ต.ค.) เป็นการซ้อมใหญ่เสมือนจริง โดยเจ้าหน้าที่ ได้เปิดให้ประชาชนเข้าไปรอชมการซ้อมได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป 

โดยบรรยากาศ การเตรียมความพร้อมของหน่วยงานต่างๆในช่วงเช้า ก่อนที่จะมีการเริ่มซ้อมการเคลื่อนริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในริ้วขบวนที่ 1 ถึง ริ้วขบวนที่ 3 โดยถือเป็นการซักซ้อมใหญ่ในสถานที่จริง เป็นครั้งที่สาม ขั้นตอนและลำดับเวลาใช้เสมือนจริง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ เวลาประมาณ 07.00 น. เป็นต้นไป 

พร้อมกับเปิดให้ประชาชนเข้าชมการฝึกซ้อมได้แต่ต้องอยู่ในพื้นที่ที่กำหนด ได้แก่ บนบาทวิถีถนนมหาราช ตั้งแต่บริเวณท่าช้างถึงท่าเตียน ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา และบนบาทวิถีถนนราชดำเนินใน ตั้งแต่จุดคัดกรองบริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ไปจนถึงบริเวณแนวกึ่งกลางสนามหลวง ในฝั่งตรงข้ามสนามหลวง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้