วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศวินขอร้องคนกรุง อย่าย้าย “ดาวเรือง”

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯอัศวิน” ระบุว่า ขอความร่วมมือประชาชนอย่าเคลื่อนย้ายดอกไม้ประดับสำหรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยขณะนี้ กทม.อยู่ระหว่างประดับตกแต่งสถานที่จัดพระราชพิธี ด้วยดอกไม้สีเหลืองนานาชนิด เพื่อให้เกิดความสวยงามและสมพระเกียรติอย่างที่สุด เช่น บริเวณถนนมหาราช เขตพระนคร จากบริเวณท่าช้างจนถึงท่าเตียน ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางของริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ กทม.ได้ประดับตกแต่งด้วยกล้วยไม้สกุลออนซิเดียม ซึ่งมีดอกสีเหลืองหรือสีเหลืองลายสีน้ำตาล เพื่อให้เกิดความสวยงาม

“ตอนนี้ผมได้รับแจ้งว่า ดอกไม้ที่ประดับไว้เพื่อเตรียมงานพระราชพิธีในหลายๆจุด ทั้งบริเวณพระเมรุมาศจำลอง ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ และที่อื่นๆสูญหายไป ซึ่งผมต้องขอร้องและขอความร่วมมือทุกท่านโปรดอย่าเคลื่อนย้ายดอกไม้ออกจากพื้นที่ที่ กทม.ประดับตกแต่งไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้งานพระราชพิธีและตลอดเส้นทางริ้วขบวนฯ สวยงามและสมพระเกียรติ อันเป็นการร่วมกันน้อมถวายและส่งเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 ของพวกเราครับ” ผู้ว่าฯ กทม.ระบุ.

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯอัศวิน” ระบุว่า ขอความร่วมมือประชาชนอย่าเคลื่อนย้ายดอกไม้ประดับสำหรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 21 ต.ค. 2560 04:58 21 ต.ค. 2560 05:15 ไทยรัฐ