วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนชนคน “สัปดาห์ 7” “หัวหน้าเผ่า” แพ้แล้ว

คนชนคน “สัปดาห์ 7” “หัวหน้าเผ่า” แพ้แล้ว

โดย จ่าแฉ่ง
21 ต.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ผ่านสัปดาห์ที่ 6 ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 7 แล้วนะครับ สัปดาห์นี้ และก็เป็นอันว่าทุกๆทีมที่ลงแข่งขันในฤดูกาลนี้ไม่มีทีม “ไร้พ่าย” อีกต่อไป

แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ทีม “หัวหน้าเผ่า” ที่แกร่งกล้าแพ้ไม่เป็นมา 5 สัปดาห์เต็มๆ มารู้จักคำว่าแพ้ครั้งแรกในการแข่งขันสัปดาห์ที่ 6 นี่เอง

โดนทีม “คนเหล็ก” พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส เฉือนไปอย่างสุดมันส์ 19-13 คะแนน

และทันทีที่รู้จักคำว่าแพ้ครั้งแรกของฤดูกาล ทีม “หัวหน้าเผ่า” ก็ต้องพบกับคำว่าพ่ายแพ้หนสองอย่างรวดเร็วในการแข่งขันเป็นคู่แรกประเดิมสัปดาห์ที่ 7 เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา

โดน โอ๊กแลนด์ เรดเดอร์ส สอยไปอย่างเจ็บปวด 31-30 ทั้งๆที่นำอยู่ 30-24 และเหลือแค่วินาทีสุดท้าย ดีเร็ค คารร์ ควอเตอร์แบ็กโอ๊กแลนด์ ก็ขว้าง 2 หลา ทำทัชดาวน์ได้อย่างเหลือเชื่อ และเตะเปลี่ยนกลับมาชนะแต้มเดียวแบบล็อกถล่ม

ยัดเยียดความปราชัยหน 2 ให้แก่ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ซึ่งสถิติกลายเป็น 5-2 ส่วน โอ๊กแลนด์ เรดเดอร์ สถิติเป็น 3-4 ยังพอมีลมหายใจที่จะลุ้นเข้ารอบเพลย์ออฟต่อไป

สำหรับคู่ที่ควรแก่การติดตามดูชมที่จะแข่งในค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค.ต่อเช้า 23 ต.ค. ของสัปดาห์นี้ ได้แก่ คู่ถ่ายทอดสด เที่ยงคืนวันอาทิตย์ ระหว่าง นิวออร์ลีน เซนต์ส (3-2) กับ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส (4-2) ซึ่งไม่มี แอรอน รอดเจอร์ส แน่นอนแล้วตลอดฤดูกาลนี้

ควอเตอร์แบ็กตัวสำรอง เบร็ต ฮันด์ลีย์ จะลงทำหน้าที่แทนจะช่วยกรีนเบย์ได้มากน้อยแค่ไหนคงต้องติดตามกันต่อไป

ส่วนคู่ ตีสาม เศษ จะถ่ายทอดสด ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (3-2) กับ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส (1-5) ก็ถือว่าพอดูได้ และคนดูไม่น้อยคงอยากเอาใจช่วยทีมยักษ์ใหญ่ ไจแอนต์ส ที่ชนะครั้งแรกแล้ว สำหรับฤดูกาลนี้ ให้สามารถเอาชนะได้อีกครั้ง หรือหลายๆ ครั้ง เผื่อจะยังมีโอกาสได้เข้ารอบกับเขาบ้าง

คู่ถ่ายทอดสดเช้าวันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม เวลาเจ็ดโมงครึ่ง ถือเป็นคู่เอกของสัปดาห์ เพราะจะเป็นการพบกันระหว่าง นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (4-2) กับ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ (3-2)

เปิดศึกการดวลระหว่าง 2 ควอเตอร์แบ็ก ทอม เบรดี กับ แมตต์ ไรอัน สุดมันส์แน่นอน

ณ นาทีนี้ แม้จะพ่ายมาถึง 2 ครั้ง แต่ นักรบกู้ชาติ ก็ยังได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากลาสเวกัสให้เป็น “เต็ง 1” อยู่เหมือนเดิม

ในขณะที่ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ ก็อยู่ราวๆ “เต็ง 6” ถือว่าเป็นตัวเต็งระดับท็อปเทน

ถึงได้บอกว่าคู่เอกสัปดาห์นี้น่าจะเป็นคู่นี้แหละ แฟนๆคนชนคนอย่าลืมลุ้นด้วยล่ะ

ข้ามไปเช้าวันอังคาร 24 ตุลาคม จะเป็นการเจอกันของอินทรีมรกต ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ (5-1) กับ วอชิงตัน เรดสกินส์ ทีมร่วมกลุ่มสถิติ 3-2 โดยจะเล่นในบ้านของอีเกิลส์

นี่ก็ถือว่าเป็นคู่ระดับ 4 ดาวครับ ถ้ามีโอกาสก็ควรจะติดตามดูด้วยอีกคู่หนึ่ง

สรุปแล้วสัปดาห์นี้คู่ถ่ายทอดสดของทรู วิชั่นส์น่าจะสนุกทุกคู่

โดยเฉพาะคู่ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ เต็ง 1 กับ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ เต็ง 6 ขอย้ำอีกครั้งว่าห้ามพลาดเป็นอันขาดเชียวนา

ส่งท้ายด้วยประเภทมหาวิทยาลัยหรือ College Football สัปดาห์นี้หมายเลข 1 มหาวิทยาลัย อลาบามา จะเปิดบ้านรับมหา วิทยาลัย เทนเนสซี ที่ปีนี้ไร้อันดับ ในขณะที่หมายเลข 2 ใหม่เอี่ยม มหาวิทยาลัย เพนน์ สเตท จะเปิดบ้านรับหมายเลข 19 มหาวิทยาลัย มิชิแกน

หมายเลข 3 มหาวิทยาลัย จอร์เจีย ได้พักรอเล่นสัปดาห์หน้า ส่วนหมายเลข 4 ทีซียู จะเจอมหาวิทยาลัย แคนซัส และหมายเลข 5 มหาวิทยาลัย วิสคอนซิน จะพบกับมหาวิทยาลัย แมรีแลนด์

จะถ่ายทอดสดคู่ไหนใน 5 คู่นี้มาให้ดูกันบ้างในเช้าวันอาทิตย์ คงต้องลุ้นกันต่อไป แต่ถึงไม่ใช่ 5 คู่นี้ก็ไม่เป็นไร ขอให้มีถ่ายทอดก็แล้วกันครับ ขึ้นชื่อว่า College Football มักจะมีอะไรมันๆแฝงอยู่เสมอๆ.

“จ่าแฉ่ง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้