วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โรงกรอง’ ท่อนํ้าแตกท่วมใต้ดิน คนงานดับสังเวย 1 ศพ

เกิดเหตุสลดขณะคนงานโรงกรองน้ำกำลังทำงานผลิตน้ำประปาในชั้นใต้ดินของโรงงาน จู่ๆ ท่อน้ำประปาขนาดใหญ่เกิดแตก น้ำทะลักท่วมอย่างรวดเร็ว คนงานเผ่นหนีตายชุลมุน สำลักน้ำบาดเจ็บระนาวจำนวน 9 คน และหนีออกมาไม่ทันจมน้ำเสียชีวิตอนาถ 1 คน เบื้องต้นสอบพบสาเหตุเกิดจากกระแสไฟฟ้าขัดข้องทำให้ท่อประปาแตก น้ำทะลักท่วม

เหตุสลดใจท่อน้ำโรงกรองน้ำประปาแตกคร่าชีวิตคนงานจมน้ำตายและบาดเจ็บระนาวครั้งนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 20 ต.ค. พ.ต.ท.จินดาตา ทองศรี สว. (สอบสวน) สภ.บางเลน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุท่อน้ำประปาแตก ที่โรงกรองน้ำบางระกำ บริษัททีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หมู่ 8 ต.บางระกำ มีผู้เสียชีวิตจมน้ำและบาดเจ็บหลายคน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย ร.ท.ปรัชญา จันรอดภัย ร้อย รส.ม.พัน.19 พล.ร.9 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บางระกำ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงกรองน้ำประปา จุดเกิดเหตุเป็นชั้นใต้ดินของโรงงาน มีน้ำจากท่อประปาขนาดใหญ่ที่แตกท่วมขังอยู่เต็ม เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นคนงานของโรงงานจำนวน 9 คน เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แพทย์เยียวยารักษาจนอาการปลอดภัยทั้ง 9 คน ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิงสูบน้ำที่ท่วมขังออกจากชั้นใต้ดิน ก่อนใช้นักประดาน้ำลงงม พบศพผู้ตายจมอยู่ใต้น้ำ 1 ศพ นำร่างขึ้นมาทราบชื่อนายพิชัย อิสรารุ่งเรือง บ้านอยู่ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เป็นคนงานในโรงงานที่เกิดเหตุ สภาพศพร่างซีดเซียว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและคนเจ็บทำงานกรองน้ำเพื่อผลิตน้ำประปาในชั้นใต้ดินของโรงงาน เพื่อส่งให้กับผู้ใช้น้ำในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของ กทม. จ.นครปฐม และ จ.สมุทรสาคร จู่ๆ เกิดท่อน้ำประปาแตก ทำให้น้ำทะลักท่วมภายในห้องอย่างรวดเร็ว คนงานพากันเผ่นหนีตายกันชุลมุน ถูกน้ำท่วมบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ทำให้ท่อน้ำประปาแตกในครั้งนี้ เกิดจากกระแสไฟฟ้าขัดข้อง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะ สอบสวนเจ้าของโรงงานและผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

เกิดเหตุสลดขณะคนงานโรงกรองน้ำกำลังทำงานผลิตน้ำประปาในชั้นใต้ดินของโรงงาน จู่ๆ ท่อน้ำประปาขนาดใหญ่เกิดแตก น้ำทะลักท่วมอย่างรวดเร็ว คนงานเผ่นหนีตายชุลมุน สำลักน้ำบาดเจ็บระนาวจำนวน 9 คน 21 ต.ค. 2560 02:26 21 ต.ค. 2560 02:55 ไทยรัฐ