วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วุ่น! ลูกค้าห้างดัง แห่โวยใช้รีโมทล็อกรถไม่ได้ คล้ายมีคนส่งสัญญาณรบกวน

ห้างดังย่านปากน้ำ วุ่นทั้งลานจอดรถ! พิลึก คนขับโวยใช้รีโมทล็อกประตูรถในลานจอดไม่ได้ คล้ายมีคนตั้งใจส่งสัญญาณมารบกวน หวั่น แก๊งมิจฉาชีพออกหากิน ร้อนถึงรปภ.ห้างฯ จัดกำลังเดินตรวจตราเข้ม แนะต้องใช้กุญแจเท่านั้น 

ช่วงเย็นวันที่ 20 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นภายในลานจอดรถชั้นล่างของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เนื่องจากลูกค้าที่ขับรถเข้ามาจอดภายในลานจอดรถของห้างดังกล่าว เพื่อมาซื้อข้าวของเครื่องใช้ กลับไม่สามารถใช้รีโมทล็อกรถที่ตนเองขับมาได้ โดยเฉพาะรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า เกือบทุกคัน ที่เข้ามาจอดแล้วล็อกรถด้วยรีโมทไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะหรือ รถเก๋ง ทำให้เกิดความวุ่นวายมาตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยเฉพาะในลานจอดรถชั้นล่างที่อยู่ด้านหลัง ร้านอมร ไปจนถึงด้านหลัง ร้านเคเอฟซี แต่มีบ้างรถบางคันที่ใช้รีโมทล็อกประตูได้แต่เปิดไม่ได้ แม้กระทั่งรถของผู้สื่อข่าวเอง ที่เข้าไปจอดก็ยังไม่สามารถใช้รีโมทล็อกรถตัวเองได้ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ลานจอดรถ หน้าวัดหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา ขณะที่ทางห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ได้จัดเจ้าหน้าที่ รปภ.มาคอยเดินตรวจตรา และคอยบอกลูกค้าที่นำรถเข้ามาจอดภายในลานจอดให้ตรวจสอบประตูรถทุกครั้งที่ลงจากรถ

โดยนายเล็ก อายุ 48 ปี หนึ่งในลูกค้าที่นำรถเข้ามาจอดในลานจอดรถห้างดังกล่าว ถึงกับตกใจ และจากจอดรถดับเครื่องลงมาจากรถกดรีโมทเพื่อล็อกประตูรถ แต่กลับล็อกไม่ได้ พยายามกดย้ำอยู่หลายครั้งไฟที่รีโมทติดทุกครั้งที่กด แต่รถไม่ยอมล็อกประตู ต้องใช้กุญแจไขล็อกแทน ขณะเดียวกันได้มีรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า เข้ามาจอดเพื่อที่จะมาซื้อของก็ไม่สามารถใช้รีโมทล็อกประตูรถได้ แต่พอกดย้ำ ๆ หลายครั้งกลับล็อกได้ แต่กดรีโมทเปิดประตูไม่ได้ แต่พอใช้กุญแจไขเปิดสัญญาณกันขโมย หรือเสียงแตรได้ดังขึ้นทั่วลานจอดรถ

จากการสอบถาม นายอานนท์ ภักดวงจันทร์ อายุ 38 ปี เจ้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าลานจอดรถดังกล่าว ได้เล่าว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดมาตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว แต่ขณะนั้นยังมีลูกค้าน้อย มีรถเข้ามาจอดไม่กี่คัน แต่ล็อกไม่ได้ เขาก็ไม่จอดขับรถออกไปเลย พอช่วงสายก็มีคนขับรถเข้ามาจอดมากขึ้น แต่ก็ล็อกรถไม่ได้ จึงเอารีโมทมาให้ตนเปลี่ยนถ่าน เพราะคิดว่า ถ่านหมดจึงทำให้กดล็อกไม่ได้ ตนก็เปลี่ยนถ่านให้แต่ก็ยังไม่หาย เจ้าของรถก็ตกใจมาก ตนก็เลยแนะนำให้เอารถไปเข้าศูนย์เช็คกล่องรับสัญญาณรีโมท อาจมีปัญหา รายแรกก็กลับออกไป ก็มีรายที่สอง ที่สาม มาแบบเดียวกันอีก ตนก็เลยคิดว่า มันไม่ใช่แล้ว ก็เลยให้ลูกค้ารออยู่ที่รถ เวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ลูกค้าที่เอารถเข้ามาจอดก็เริ่มมารวมตัวกันมากขึ้น เป็นสิบราย และเดินสอบถามคนที่ขับรถเข้ามาจอดว่า ล็อกรถได้หรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่ก็ใช้รีโมทล็อกไม่ได้กันเกือบทุกคัน  หรือล็อกได้แต่เปิดไม่ได้ ตนจึงแนะนำให้ใช้กุญแจล็อกแทน ซึ่งทางพลาซ่ามาดูก็พบว่ามันเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง จึงได้ส่ง รปภ.มาคอยเดินตรวจและคอยบอดลูกค้าที่นำรถเข้ามาจอด เพราะมันเป็นอยู่ในรัศมีจำกัด ถ้าเป็นจุดอื่นที่ไกลออกไปก็ไม่เป็น ตนจึงขอฝากเตือนว่า ใครที่เอารถมาจอดแล้วล็อกประตูด้วยรีโมทไม่ได้ ให้ใช้กุญแจไขล็อกแทน ซึ่งเชื่อว่า น่าจะมีคนส่งสัญญาณอื่นมารบกวนแน่นอน.

ห้างดังย่านปากน้ำ วุ่นทั้งลานจอดรถ! พิลึก คนขับโวยใช้รีโมทล็อกประตูรถในลานจอดไม่ได้ คล้ายมีคนตั้งใจส่งสัญญาณมารบกวน หวั่น แก๊งมิจฉาชีพออกหากิน ร้อนถึงรปภ.ห้างฯ จัดกำลังเดินตรวจตราเข้ม แนะต้องใช้กุญแจเท่านั้น 21 ต.ค. 2560 00:52 ไทยรัฐ