วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ บุกยิงหนุ่มสายข่าว ทหาร ตร.ดับคาร้านกาแฟ ที่ตากใบ นราธิวาส

โจรใต้ บุกยิงหนุ่มขายกาแฟ สายข่าวทหาร ตำรวจ เสียชีวิตคาบ้านพัก อ.ตากใบ นราธิวาส โดยทำทีเข้ามาสั่งกาแฟก่อนสบโอกาส ใช้ทูตมรณะ 11 มม.ยิง 2 นัด จนเหยื่อเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป ตร.คาดเป็นฝีมือกลุ่มผู้ไม่หวังดี 

เมื่อเวลา 18.07 น. วันที่ 20 ต.ค. 60 ร.ต.อ.บุญสนิท เขียวประดิษฐ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้ง มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านพัก เลขที่ 92 ม.1 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ ซึ่งได้ดัดแปลงเปิดเป็นร้านจำหน่ายน้ำชา ถึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ภายในร้านค้า ทราบชื่อต่อมา คือ นายมะอูเซ็ง ลีอาแด อายุ 40 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนพก ขนาด 11 ม.ม. ที่บริเวณศรีษะและหน้าอก รวม 2 นัด ข้างศพเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 11 มม. ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลตากใบ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่ผู้ตายกำลังทำกาแฟให้กับลูกค้าที่มารอนั่งดื่มอยู่ในร้าน จำนวน 5 คน ซึ่งในวันนี้จะขายดีเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากละแวกบ้านพักของผู้ตาย วันนี้มีการจำหน่ายสินค้าที่ตลาดนัด จู่ๆ ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน เดินแฝงตัวปะปนกับชาวบ้านที่กำลังเดินซื้อสินค้าในตลาดนัด เข้าไปในร้าน และได้ทำทีเดินไปสั่งกาแฟกับผู้ตาย เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ชักอาวุธปืนพก ขนาด 11 ม.ม. ที่เหน็บออกมาจากเอวจ่อยิงใส่ผู้ตาย จำนวน 2 นัดซ้อน จนผู้ตายล้มทั้งยืนทำให้ลูกค้าที่อยู่ในร้านได้พากันวิ่งหลบหนีออกจากร้านอย่างไม่คิดชีวิต ส่วนคนร้ายได้อาศัยจังหวะชุนละมุนดังกล่าววิ่งหลบหนีเข้าอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เนื่องจากผู้ตายเป็นสายข่าวของเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ ที่ให้ความร่วมมือกับทางการในการแจ้งเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ เพราะต้องการแก้แค้นให้บิดา และน้องชาย ที่ถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีบุกยิงชีวิต ที่บ้านพักหลังดังกล่าว...

โจรใต้ บุกยิงหนุ่มขายกาแฟ สายข่าวทหาร ตำรวจ เสียชีวิตคาบ้านพัก อ.ตากใบ นราธิวาส โดยทำทีเข้ามาสั่งกาแฟก่อนสบโอกาส ใช้ทูตมรณะ 11 มม.ยิง 2 นัด จนเหยื่อเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป ตร.คาดเป็นฝีมือกลุ่มผู้ไม่หวังดี 20 ต.ค. 2560 21:59 20 ต.ค. 2560 22:03 ไทยรัฐ