วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซึ้งน้ำใจ! ชาวบ้านกางผ้าบังแดด ให้สาวจยย.ชนรถพ่วงคว่ำเจ็บกลางถนน

ซึ้งน้ำใจ! ชาวบ้านกางผ้าบังแดด ให้สาวจยย.ชนรถพ่วงคว่ำเจ็บกลางถนน

  • Share:

น้ำใจคนไทยยังหาได้เสมอ ชาวบ้านที่ศรีราชา แห่ช่วยหนุ่มสาวขี่ จยย.มาชนท้ายท้ายรถพ่วง 18 ล้อ พลิกคว่ำบาดเจ็บนอนกลางถนน ก่อนกู้ภัยฯ มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล... 

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2560 พ.ต.ต.สมพงษ์ อดิวงศ์ธาดา สารวัตรเวรสอบสวน สภ หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถนนสายอินโดจีน บริเวณนิคมอุตสาหกรรม-นิคมปิ่นทอง 2 ฝั่งขาเข้าบ่อวิน ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชาจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบ รถ จยย. ฮอนด้า คลิก สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน 1กธ 341 ชลบุรี พลิกคว่ำอยู่ ใกล้กันพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อสแกนเนีย สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1684 กำแพงเพชร หมายเลขทะเบียน ส่วนหาง 61-2198 กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายวิชัย พรมดี อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ได้รับบาดเจ็บศีรษะ แผลถลอกตามร่างกาย ส่วนอีกรายเป็นผู้ซ้อนท้าย รถ จยย. ทราบชื่อคือ น.ส.อำนวย สุขจันดี อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.กุดขาคึม อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการตก รถ จยย. กระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บที่หลัง อาการสาหัสในขณะเดียวกันพบชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ ได้เข้ามาช่วยเหลือ โดยนำผ้ากลางกันแดดให้ผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมช่วยเข็นรถ จยย. และผู้ได้รับบาดเจ็บไปอยู่ริมถนน ไม่ให้กีดขวางและป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน


จากการสอบสวน นายธนากร อินทะลาด อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ เป็นคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ให้การว่า ตนกำลังจะเลี้ยงเข้าลานจอดรถบรรทุก ประกอบกับในขณะนั้นก็ได้มีรถ จยย. ขับแซงซ้ายเร่งเครื่องมา จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติในครั้งนี้ เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าผู้ได้รับบาดเจ็บน่าจะขับขี่มาด้วยความเร็ว อาจจะมองไม่เห็นรถบรรทุกขณะเลี้ยวรถ จึงไม่ได้เบรก จยย.และพุ่งชนเข้าอย่างจัง อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้