วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! หนุ่มเลี้ยงวัวสุมแค้น กำมีดฆ่าพ่อตาพี่เขย แม่ยายสาหัสคาสวนยาง

หนุ่มเลี้ยงวัวเมืองคอนสะสมแค้น เดินถือมีดไล่ฟันพ่อตาแม่ยายและพี่เขยในสวนยางที่เมืองคอน โดยพ่อตากับพี่เคยดับ ส่วนแม่ยายสาหัสปางตาย เหตุมีปากเสียงเรื่องเอาวัวไปผูกในสวนยาง แล้วทำจอกยาง และแกลลอนน้ำยางเสียหาย...

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 60 ร.ต.อ. สุวิชา ปราบณรงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ควนเนียง จ.สงขลา รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท และการทำร้ายกันมีทั้งผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดขึ้นภายในป่าสวนยาง พื้นที่ ม.11 บ้านแพรกสุวรรณ ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 9 และหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2 ศพ ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ม.11 และทราบชื่อต่อมา คือ นายเลี่ยนหิ้น นกน้อย อายุ 64 ปี โดนฟัดเข้าบริเวณหลัง สามแผล และนายเอกพจน์ นกน้อย อายุ 30 ปี โดนฟันเข้าบริเวณศีรษะด้านหลัง ซึ่งทั้งสองคนเป็นพ่อลูกัน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่สวนยางในขณะที่ยังคงสวมชุดกรีดยาง สภาพศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมตามร่างกายหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน คือ นางช่อง นกน้อย อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของ นายเลี่ยนหิ้น และ เป็นแม่ของ นายเอกพจน์ ก็มีร่องรอยของการถูกฟันจนได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นเดียวกัน โดยหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เนื่องจากอาการสาหัส

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญดังกล่าว คือ นายไพพจน์ อิศโร อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน และยังเป็นน้องเขยของผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้ติดตามไปยังบ้านพัก เพื่อสอบสวน และยอมรับสารภาพ พร้อมกับตรวจยึดของกลางมีดพร้าที่ใช้ในการก่อเหตุ

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้นำวัวมาล่ามกินหญ้าภายในป่าสวนยางของครอบครัวผู้ตายแล้วหลายครั้ง และวัวได้ไปสะดุดทั้งจอกยาง และแกลลอนน้ำยาง จนล้มคว่ำเสียหาย ก่อนที่จะเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงเรื่อยมา โดยวันนี้ตนก็นำวัวมาล่ามอีก เเละก็มีปากเสียงกันอีกครั้ง เเละด้วยความโกรธแค้นที่สั่งสมมานาน ตนจึงนำมีดพร้ามาฟันทั้ง 3 คน ทั้งตายเเละเจ็บ ในขณะที่ทั้ง 3 คน พ่อแม่ลูกกำลังช่วยกันเก็บน้ำยางอยู่ภายในสวนยางที่เกิดเหตุ โดยทั้ง 3 คน นั้น ก็เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และเป็นดองกันด้วย เพราะเมียของตนนั้นเป็นน้องสาวของนางช่อง ที่ถูกฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งนี้ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนเนียง ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

หนุ่มเลี้ยงวัวเมืองคอนสะสมแค้น เดินถือมีดไล่ฟันพ่อตาแม่ยายและพี่เขยในสวนยางที่เมืองคอน โดยพ่อตากับพี่เคยดับ ส่วนแม่ยายสาหัสปางตาย เหตุมีปากเสียงเรื่องเอาวัวไปผูกในสวนยาง แล้วทำจอกยาง และแกลลอนน้ำยางเสียหาย... 20 ต.ค. 2560 20:32 20 ต.ค. 2560 20:46 ไทยรัฐ