วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.2 นำคณะตรวจความพร้อม การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง จ.ชัยภูมิ

มทภ.2 นำคณะตรวจความพร้อม การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง จ.ชัยภูมิ

  • Share:

แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เพื่อติดตามความก้าวหน้าและตรวจความพร้อมการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยมีพ่อเมืองชัยภูมิ พร้อมหน่วยที่เกี่ยวข้อง รายงานความคืบหน้า...เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ต.ค.60 ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจติดตามการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดชัยภูมิ มีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ รายงานความก้าวหน้าและการเตรียมความพร้อมทุกๆ ด้านของจังหวัดชัยภูมิ ในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในขณะนี้การก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงการประดับตกแต่งในส่วนของภูมิทัศน์โดยรอบ

อีกทั้งได้เร่งดำเนินการก่อสร้างพระจิตกาธาน (เตาเผาดอกไม้จันทน์) บริเวณด้านข้างพระเมรุมาศจำลอง ซึ่งใกล้จะแล้วเสร็จ และจากนั้นจะได้ร่วมกับจิตอาสาประดับดอกดาวเรืองรอบพระเมรุมาศจำลอง โดยด้านระเบียบขั้นตอนการปฏิบัติในพิธี การรักษาความเรียบร้อยปลอดภัยของประชาชน กองกำลังรักษาความเรียบร้อยจังหวัดชัยภูมิ ได้ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมแผนการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ภายในบริเวณพิธีและการเดินทางของประชาชนที่จะมาร่วมพิธีในครั้งนี้ อีกทั้งได้จัดชุดตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธีในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ นอกจากนี้ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนทั้งก่อนและหลังเสร็จพิธี โดยเฉพาะด้านการจราจรและรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบพื้นที่แล้ว 


แม่ทัพภาคที่ 2 ยังได้กำชับทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ให้เป็นไปอย่างเรียบร้อยและสมพระเกียรติ ก่อนได้ตรวจความเรียบร้อย สถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง และรอบๆ สถานที่จัดงานฯ ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้