วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาการ น้องสกาย ยังน่าห่วง คาดเลือดออกทางเดินอาหาร-อาจติดเชื้อเริม

ยังคงอาการน่าเป็นห่วงสำหรับ น้องสกาย ด.ช.ธฤต ธัญสม นักแสดงรุ่นจิ๋วที่รู้จักกันดีในบท "น้องโจ" ลูกชายของ “ใจเริง” ในละคร “เพลิงบุญ” หลังจากเข้าพักรักษาตัวใน รพ. ด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 4 และยังอยู่ในห้องไอซียู ทำให้คุณพ่อคุณแม่ ตลอดจนคนในครอบครัว รวมถึงแฟนละครเป็นห่วงอย่างมาก

และล่าสุด คุณแม่น้องสกาย อัพเดตอาการป่วยของลูกชายตนเองผ่านทางไอจีว่า “อัพเดตอาการน้องนะคะ ตอนนี้ยังต้องรักษาตัวในไอซียูต่อไปอีกสักระยะนะคะ เนื่องจาก 2 วันที่แล้วน้องถ่ายออกมาเป็นสีดำๆ หมอเลยคาดว่าน่าจะมีเลือดออกในระบบทางเดินอาหาร จึงรีบให้ยาเคลือบกระเพาะ เกล็ดเลือดและเม็ดเลือดแดง ส่วนยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา สารน้ำและแร่ธาตุต่างๆ ยังคงให้ทางสายน้ำเกลือตามเดิม

ที่เพิ่มเติมมาในวันนี้คือให้ยาต้านไวรัสเพราะหมอคาดว่าในปากอาจจะติดเชื้อเริม ซึ่งรอผลจากการเพาะเชื้ออยู่ น้องมีไข้สูงเกือบตลอดเวลาได้แต่เช็ดตัวไปเรื่อยๆ เพราะปากเป็นแผลเลยไม่ยอมทานยาลดไข้ ทางเราก็เป็นห่วงมาก เพราะเข้าเยี่ยมได้แค่วันละ 2 ครั้ง ครั้งละชั่วโมง กลัวน้องจะขาดกำลังใจ แต่คุณหมอโรคติดเชื้อบอกยังเอาอยู่เพราะชีพจรยังปกติดี ตอนนี้ทำได้แค่รอให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับโรคแทรกซ้อนต่างๆ ขอขอบพระคุณทุกๆ กำลังใจดีๆ ที่มีให้กับน้องสกายและครอบครัวนะคะ”

“บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” ขอส่งกำลังใจให้น้องสกายคนเก่งหายป่วยไวๆ ด้วยนะจ๊ะ.

ยังคงน่าเป็นห่วงสำหรับอาการป่วยของน้องสกาย ล่าสุดคุณแม่อัพเดตอาการป่วยว่าลูกชายตนยังต้องอยู่ในห้องไอซียูอีกระยะ เนื่องจากถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ คาดมีเลือดออกในระบบทางเดินอาหาร และให้ยาต้านไวรัสเพราะหมอคาดว่าในปากอาจติดเชื้อเริม 20 ต.ค. 2560 19:37 20 ต.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ