วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เดอะบัว’ ผบช.สตม.คนใหม่ ติวเข้มสนามบิน พร้อมรับงานพระราชพิธี

“สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น” ผบช.สตม.คนใหม่ เรียกประชุม จนท.ตม.สนามบิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามความพร้อมการอำนวยความสะดวกสมาชิกราชวงศ์ ผู้นำประเทศ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ต.ค.60 พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริรรท.ผบก.ตม.2 เรียกประชุม จนท.ตม.สนามบิน หน่วยงานความมั่นคง การท่า และสายการบิน เพื่อติดตามความพร้อมการอำนวยความสะดวกสมาชิกราชวงศ์ ผู้นำประเทศ และผู้แทนประเทศที่เยือนไทย เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในห้วงวันที่ 25 - 30 ต.ค.นี้

โดยมีหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมประชุม ได้แก่ หน่วยข่าวสันติบาล, ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจ ปปส., สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย, กรมศุลกากร, รวมถึงผู้แทนสายการบิน อาทิ การบินไทย, บางกอกแอร์เวย์ส ตลอดจน บจ.รักษาความปลอดภัย Asia Security Management

พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ กล่าวว่า ในส่วนของ บก.ตม.2 มีการออก “แผนตุลา 60” ห้วง 23 – 30 ต.ค.2560 เพื่อรองรับการปฏิบัติฯ ทั้งในส่วนของการอำนวยความสะดวกบุคคลสำคัญ และประชาชนที่เดินทางเข้าออกในช่วงดังกล่าว รวมถึงในส่วนของงานความมั่นคง ที่มุ่งสกัดกั้นการเข้ามาในราชอาณาจักรของกลุ่มเฝ้าระวัง เช่น อาชญากรข้ามชาติ มิจฉาชีพ ต่างๆ ที่อาจอาศัยโอกาสแฝงตัวเข้ามาในช่วงสำคัญของประเทศ

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.สตม. ได้ขอให้ทุกภาคส่วนบูรณาการร่วมกันในการอำนวยความสะดวกรวมถึงประชาชนคนไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อร่วมงานพระราชพิธี และเฝ้าระวังภัยแทรกแซงที่อาจเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น แถวยาว รวมไปถึงการลักเล็กขโมยน้อย ให้ทุกภาคส่วนบูรณาการด้านการข่าวเร่งด่วนผ่านกลุ่มไลน์เพื่อร่วมกันป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นได้ทันท่วงที โดยยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ ตม.และหน่วยงานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง จะพร้อมใจกันทำหน้าที่ในฐานะประตูหลักของชาติ ในการคัดกรอง และดูแล การเข้าออกประเทศ ให้ทุกอย่างในช่วงสำคัญนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยที่สุด.

“สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น” ผบช.สตม.คนใหม่ เรียกประชุม จนท.ตม.สนามบิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามความพร้อมการอำนวยความสะดวกสมาชิกราชวงศ์ ผู้นำประเทศ เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ... 20 ต.ค. 2560 19:00 20 ต.ค. 2560 20:12 ไทยรัฐ