วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครจะรู้! ไก่อู' เผย 'นายกฯ'ขยันติดตามข้อสั่งการ แก้ปัญหา ปท.ทุกเวลา

"ไก่อู" เผย "นายกฯ" ให้ความสำคัญการใช้เวลาติดตามข้อสั่งการแก้ปัญหาบ้านเมือง พร้อมเตรียมข้อมูลบินประชุมเวทีตปท. อาเซียนซัมมิต ที่ประเทศเวียดนาม ช่วงเดือนพ.ย.นี้

...

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการใช้เวลาในแต่ละวันให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยในช่วงนี้นอกจากจะเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งเป็นพระราชพิธีที่สำคัญยิ่งของทั้งรัฐบาลและคนไทยทุกหมู่เหล่าแล้ว ยังได้เรียกประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาของประเทศ เช่น ปัญหาน้ำท่วม ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า รวมทั้งวางแผนบริหารจัดการน้ำในระยะยาวด้วย


"นายกฯ มีโอกาสได้ติดตามงานที่ได้สั่งการไปก่อนหน้านี้ เพื่อรับทราบปัญหาและอุปสรรคจากการปฏิบัติ และหาวิธีแก้ไขให้ลุล่วง รวมทั้งริเริ่มสิ่งใหม่ให้หน่วยงานรับไปดำเนินการ ส่วนการส่งเสริมความเข้าใจอันดีและการสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศนั้น นายกฯ อยู่ระหว่างเตรียมข้อมูลร่วมกับส่วนราชการ เพื่อเข้าร่วมการประชุมที่สำคัญในเดือน พ.ย.60 คือ การประชุมผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก (APEC) ณ ประเทศเวียดนาม และการประชุมสุดยอดอาเซียนและการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง (ASEAN Summit and Related Meetings) ณ ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนมากที่สุด"


นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้แสดงความยินดีกับตัวแทนเยาวชนไทยที่ไปเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 44 ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งสามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับมาฝากคนไทยได้สำเร็จถึง 14 เหรียญ ประกอบด้วย เหรียญเงินสาขาประกอบอาหาร 1 เหรียญ และเหรียญฝีมือยอดเยี่ยมอีก 13 เหรียญ จากสาขาโพลีเมคคานิกส์และระบบอัตโนมัติ สาขาเมคคาทรอนิกส์ สาขาเครื่องจักรกล CNC (เครื่องกลึงและเครื่องกัด) สาขาเทคโนโลยีงานเชื่อม สาขาเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าภายในอาคาร สาขาก่ออิฐ สาขาเสริมความงาม สาขาจัดดอกไม้ สาขาแฟชั่นเทคโนโลยี สาขาบริการอาหารและเครื่องดื่ม และสาขาเทคโนโลยีระบบทำความเย็น


นายกฯ ได้ให้กำลังใจผู้ที่พลาดเหรียญรางวัลในสาขาอื่นๆ โดยย้ำว่าถือเป็นโอกาสที่ทุกคนได้เรียนรู้และมีประสบการณ์มากขึ้น เพื่อนำไปพัฒนาฝีมือของตนเองให้ดีขึ้นต่อไป นอกจากนี้ ยังเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับประเทศไทย ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฝีมือแรงงานระดับอาเซียนในปลายปีหน้าอีกด้วย

"ไก่อู" เผย "นายกฯ" ให้ความสำคัญการใช้เวลาติดตามข้อสั่งการแก้ปัญหาบ้านเมือง พร้อมเตรียมข้อมูลบินประชุมเวทีตปท. อาเซียนซัมมิต ที่ประเทศเวียดนาม ช่วงเดือนพ.ย.นี้

... 20 ต.ค. 2560 18:45 20 ต.ค. 2560 19:38 ไทยรัฐ