วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่อโรงกรองบางเลนแตก ตาย1 เหล็กทับจมน้ำ เจ็บ9 เผยสร้างด้วยงบฯหมื่นล้าน

นอภ.บางเลน รุดตรวจที่เกิดเหตุ ท่อแตกในโรงกรองน้ำฯ น้ำทะลักท่วมชั้นใต้ดิน 10 คนงานถูกช่วยออกมาได้ 9 ติดอยู่ 1 ล่าสุดเสียชีวิตแล้วถูกเหล็กทับจมอยู่ใต้น้ำ เผยเป็นโรงกรองขนาดใหญ่ สร้างด้วยงบฯ กว่าหมื่นล้าน เปิดใช้งานเมื่อ 12 ปีที่แล้ว... 

จากอุบัติเหตุ ภายในโรงกรองน้ำบางเลน ต.บางระกำ อ.บางเลน จ.นครปฐม ท่อน้ำแตกส่งผลทำให้คนงานที่ปฏิบัติหน้าที่ อยู่บริเวณห้องใต้ดินถูกน้ำท่วมติดอยู่ 10 คน ต่อมาสามารถช่วยเหลือคนเจ็บได้ 9 ราย ระหว่างนำส่งรพ.หลวงพ่อเปิ่น ส่วนอีกประมาณ 1 รายจมน้ำอยู่ในห้องใต้ดิน ยังไม่ทราบชะตากรรม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิศุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้เข้าช่วยเหลือ รวมทั้งรถน้ำจากเทศบาลตำบลบางระกำ มาช่วยสูบน้ำออกจากชั้นใต้ดิน ลึกประมาณ 4 เมตร

ล่าสุด นายยุทธนา โพธิวิหก นายอำเภอบางเลนได้ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นโรงกรองน้ำปะปา มีผลกระทบต่อผู้ใช้น้ำ ในเขต อ.นครชัยศรี แต่ไม่มาก เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ภายในโรงกรองน้ำ ทราบว่ากระแสไฟฟ้าขัดข้องเป็นเหตุให้ท่อส่งน้ำภายในชั้นใต้ดินระเบิดออก คาดว่าน่าจะใช้เวลา ประมาณ 6-7 ชั่สโมงจะสูบน้ำออกได้หมด

ขณะเดียวกันนักประดาน้ำ ได้ลงไปสำรวจพบ ชาย 1 รายจมอยู่ที่ระดับน้ำลึก 4 เมตร ติดอยู่ใต้ท่อ บริเวณทางลาดลงบันใด ชั้นล่างสุด สวมเสื้อสีเลือดหมู กางเกงยีนส์ขายาว แต่ยังไม่สามารถนำศพขึ้นมาได้ 

จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง จึงนำศพขึ้นมาได้ ทราบว่าชื่อนายพิชัย อิสรารุ่งเรือง ชาวอ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร สภาพศพซีด เนื่องจากจมน้ำเป็นเวลานาน

สำหรับโรงกรองน้ำบางเลน เป็นโรงกรองน้ำขนาดใหญ่ สร้างเสร็จเปิดใช้เมื่อเดือนกรกฎาคม 2548 โดยการประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับบริษัท น้ำประปาไทย จำกัด ด้วยงบฯ ลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท สร้างระบบการผลิตน้ำประปาด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ มีกำลังการผลิตสูงถึง 320,000 ลบ.ม.ต่อวัน เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดิน สำหรับพื้นที่ฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ (จ.นครปฐม และสมุทรสาคร).

นอภ.บางเลน รุดตรวจที่เกิดเหตุ ท่อแตกในโรงกรองน้ำฯ น้ำทะลักท่วมชั้นใต้ดิน 10คนงานถูกช่วยออกมาได้9 ติดอยู่1 ล่าสุดเสียชีวิตแล้วถูกเหล็กทับจมอยู่ใต้น้ำ เผยเป็นโรงกรองขนาดใหญ่ สร้างด้วยงบฯกว่าหมื่นล้าน เปิดใช้งานเมื่อ12ปีที่แล้ว 20 ต.ค. 2560 17:58 20 ต.ค. 2560 19:11 ไทยรัฐ