วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่อโรงกรองบางเลนแตก ตาย1 เหล็กทับจมน้ำ เจ็บ9 เผยสร้างด้วยงบฯหมื่นล้าน

ท่อโรงกรองบางเลนแตก ตาย1 เหล็กทับจมน้ำ เจ็บ9 เผยสร้างด้วยงบฯหมื่นล้าน

  • Share:

นอภ.บางเลน รุดตรวจที่เกิดเหตุ ท่อแตกในโรงกรองน้ำฯ น้ำทะลักท่วมชั้นใต้ดิน 10 คนงานถูกช่วยออกมาได้ 9 ติดอยู่ 1 ล่าสุดเสียชีวิตแล้วถูกเหล็กทับจมอยู่ใต้น้ำ เผยเป็นโรงกรองขนาดใหญ่ สร้างด้วยงบฯ กว่าหมื่นล้าน เปิดใช้งานเมื่อ 12 ปีที่แล้ว... 

จากอุบัติเหตุ ภายในโรงกรองน้ำบางเลน ต.บางระกำ อ.บางเลน จ.นครปฐม ท่อน้ำแตกส่งผลทำให้คนงานที่ปฏิบัติหน้าที่ อยู่บริเวณห้องใต้ดินถูกน้ำท่วมติดอยู่ 10 คน ต่อมาสามารถช่วยเหลือคนเจ็บได้ 9 ราย ระหว่างนำส่งรพ.หลวงพ่อเปิ่น ส่วนอีกประมาณ 1 รายจมน้ำอยู่ในห้องใต้ดิน ยังไม่ทราบชะตากรรม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิศุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้เข้าช่วยเหลือ รวมทั้งรถน้ำจากเทศบาลตำบลบางระกำ มาช่วยสูบน้ำออกจากชั้นใต้ดิน ลึกประมาณ 4 เมตร

ล่าสุด นายยุทธนา โพธิวิหก นายอำเภอบางเลนได้ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นโรงกรองน้ำปะปา มีผลกระทบต่อผู้ใช้น้ำ ในเขต อ.นครชัยศรี แต่ไม่มาก เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ภายในโรงกรองน้ำ ทราบว่ากระแสไฟฟ้าขัดข้องเป็นเหตุให้ท่อส่งน้ำภายในชั้นใต้ดินระเบิดออก คาดว่าน่าจะใช้เวลา ประมาณ 6-7 ชั่สโมงจะสูบน้ำออกได้หมด

ขณะเดียวกันนักประดาน้ำ ได้ลงไปสำรวจพบ ชาย 1 รายจมอยู่ที่ระดับน้ำลึก 4 เมตร ติดอยู่ใต้ท่อ บริเวณทางลาดลงบันใด ชั้นล่างสุด สวมเสื้อสีเลือดหมู กางเกงยีนส์ขายาว แต่ยังไม่สามารถนำศพขึ้นมาได้ 

จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง จึงนำศพขึ้นมาได้ ทราบว่าชื่อนายพิชัย อิสรารุ่งเรือง ชาวอ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร สภาพศพซีด เนื่องจากจมน้ำเป็นเวลานาน

สำหรับโรงกรองน้ำบางเลน เป็นโรงกรองน้ำขนาดใหญ่ สร้างเสร็จเปิดใช้เมื่อเดือนกรกฎาคม 2548 โดยการประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับบริษัท น้ำประปาไทย จำกัด ด้วยงบฯ ลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท สร้างระบบการผลิตน้ำประปาด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ มีกำลังการผลิตสูงถึง 320,000 ลบ.ม.ต่อวัน เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดิน สำหรับพื้นที่ฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ (จ.นครปฐม และสมุทรสาคร).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้