วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิงห์อาสาร่วมช่วยน้ำท่วมอยุธยา "ต.หัวเวียง" ประสบภัยยกตำบล

สิงห์อาสาร่วมช่วยน้ำท่วมอยุธยา "ต.หัวเวียง" ประสบภัยยกตำบล

  • Share:

กลุ่มสิงห์อาสาพร้อมเครือข่ายนักศึกษาลงพื้นที่นำเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยชาวบ้านในพื้นที่ ต.หัวเวียง อ.เสนา หลังถูกน้ำท่วมยกตำบล เผยอีก 40-50 ซม. ระดับน้ำท่วมจะสูงเท่ามหาอุทกภัยปี 54...

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า กลุ่มสิงห์อาสา โดยบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี บริษัท วังน้อยเบเวอเรซ จำกัด พร้อมด้วย เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาภาคกลางจาก 20 สถาบัน ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อมอบเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่มกว่า 5,000 ลิตร ข้าวสารกว่า 3.5 ตัน อาหารแห้ง รวมทั้งอาหารปรุงสุกจำนวน 500 ชุด แจกจ่ายช่วยเหลือให้กับพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ชุมชนเทศบาลตำบลหัวเวียง ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี นายธเนศ สนธิ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหัวเวียง พร้อมด้วยตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ร่วมรับมอบ

นายธเนศ กล่าวว่า พื้นที่ ต.หัวเวียง เป็นที่ลุ่มต่ำ มีทั้งสิ้น 23 ชุมชน 1,787 ครัวเรือน ประสบภัยน้ำท่วมเต็มพื้นที่ ส่วนใหญ่ที่เป็นปัญหาคือพื้นที่ชุมชน ส่วนพื้นที่เกษตรกรรมไม่มีผลกระทบ เพราะเก็บเกี่ยวเสร็จก่อนน้ำท่วม โดยน้ำเริ่มท่วมตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค.2560 เป็นต้นมา แต่มาเริ่มวิกฤติตั้งแต่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา ระดับน้ำต่างจากปี 2554 ที่ท่วมหนัก แค่ 40-50 เซนติเมตร คาดการณ์ว่าระดับน้ำคงจะลดภายใน 2 เดือนหลังจากนี้ ซึ่งต้องขอขอบคุณกลุ่มสิงห์อาสา ที่เข้ามาช่วยเขตพื้นที่หัวเวียงเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 11 ที่มีประชากร 500 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างยิ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้