วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบตัวแต่ไม่พร้อมให้การ หนุ่มไฟฟ้าฆ่าแฟนสาว ซึมหนัก ต้องส่งรพ.

มอบตัวแล้วหนุ่มกฟภ.ปืนโหด ผู้ต้องหาฆ่าแฟนสาวตัวเอง มาดักยิงดับที่ชัยนาท แต่สภาพไม่พร้อมให้การ เซื่องซึม เหม่อลอย เอาแต่ก้มหน้า ไม่ยอมพูดจา ตำรวจต้องนำส่งตรวจอาการที่รพ. ก่อนสอบปากคำนำส่งศาลฝากขัง...    

จากคดีฆาตกรรม ที่จ.ชัยนาท คนร้ายดักยิงสังหารนางสาวภัศนันท์ อ่องชุ่ม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.10 ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พนักงานช่างระดับ 4 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคชัยนาท กระสุนเหนือคิ้วด้านซ้ายจำนวน 1 นัด คิ้วด้านขวา 1 นัด และเปลือกตาบนขวาอีก 1 นัด ที่บริเวณลานจอดรถ ด้านหลังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชัยนาท ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา

คดีนี้ตำรวจได้ออกหมายจับ นายกฤษ ธรรมานุสรณ์ พนักงานช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ แฟนหนุ่มของผู้ตาย ที่คบหาดูใจกันจนนายกฤษขอผู้ตายแต่งงาน แต่ผู้ตายไม่ยอมแต่งด้วย ล่าสุดทราบว่าญาติได้ติดต่อนำผู้ต้องหาเข้ามอบตัว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ต.ค.

ต่อมา เวลา 11.00 น. วันที่ 20 ต.ค. นายกฤษ ธรรมานุสรณ์ ได้เข้ามอบตัวที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ จากนั้นทางชุดสืบสวนสอบสวนสภ.เมืองชัยนาท ได้นำเจ้าหน้าที่ไปควบคุมตัวเพื่อมาสอบสวนและดำเนินคดีต่อในเวลา 14.00 น. ซึ่งผู้ต้องหาเดินทางมาพร้อมญาติและทนายเตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว ในระหว่างสอบปากคำ นายกฤษ มีท่าทางซึมเศร้า ก้มหน้าก้มตา ไม่พูดอะไร มือสองข้างกุมแน่น แววตาเหม่อลอย จึงต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรเพื่อตรวจสภาพจิตใจว่าพร้อมให้การหรือไม่ โดยทนายความได้ใช้สิทธิของผู้ต้องหา ไม่ให้นักข่าวบันทึกภาพ

ด้าน พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ เกตุแย้ม รอง ผบก.ภ.ชัยนาท เปิดเผยว่า ทางภ.จว.ชัยนาท ได้รับการประสานจากทางญาติว่าจะเข้ามอบตัวที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ และส่งตัวมาที่จ.ชัยนาท ขั้นตอนต่อไปคือ การรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รวบรวมรายงานการตรวจสภาพศพ และสอบพยานบุคคล พยานแวดล้อมต่างๆ เมื่อมีหลักฐานเพียงพอแล้ว ก็จะสรุปสำนวนคดีส่งอัยการต่อไป

ส่วนทางรูปคดีนั้น ดูอาการจากการที่มามอบตัว คนร้ายยังไม่พร้อมที่จะให้การ เพราะมีอาการซึมเศร้า อาจจะป่วยหรือเปล่า เพื่อเป็นการป้องกันว่าสอบสวนโดยที่ผู้ต้องหาไม่พร้อม จึงตัดสินใจส่งตัวให้ทางแพทย์ วิเคราะห์ว่าพร้อมที่จะให้การหรือไม่ หากแพทย์ลงความเห็นว่าพร้อมที่จะให้การ จะนำตัวมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนเรื่องการประกันตัว ต้องพิจารณาตามข้อกฎหมายและหลักฐานต่างๆ ว่าจะสามารถอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผกก.สภ.ชัยนาท กล่าวว่า เรื่องของความรักนั้น ความรุนแรง หรือการทำร้ายร่างกาย การทำลายข้าวของ จนไปถึงการฆ่ากัน เป็นสิ่งที่ไม่น่ากระทำ หากมีปัญหา ควรปรับความเข้าใจ ใช้การพูดคุย การใช้อาวุธปืนเป็นตัวแก้ปัญหา เป็นการตัดสินใจที่ไม่ถูกต้อง จะเกิดผลเสียต่อทั้งสองฝ่าย และทำให้ครอบครัวต้องมารับเคราะห์กรรมที่เกิดขึ้นเพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบ.

มอบตัวแล้วหนุ่มกฟภ.ปืนโหด ผู้ต้องหาฆ่าแฟนสาวตัวเอง มาดักยิงดับที่ชัยนาท แต่สภาพไม่พร้อมให้การ เซื่องซึม เหม่อลอย เอาแต่ก้มหน้า ไม่ยอมพูดจา ตำรวจต้องนำส่งตรวจอาการที่รพ. ก่อนสอบปากคำนำส่งศาลฝากขัง... 20 ต.ค. 2560 16:45 20 ต.ค. 2560 17:41 ไทยรัฐ