วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชิญชวนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ ศิริราช-อ.ส.ค.น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

เชิญชวนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ ศิริราช-อ.ส.ค.น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

  • Share:

รพ.ศิริราชเชิญชวนประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ รพ.ศิริราช ในวันที่ 26 ต.ค. ด้าน อ.ส.ค.จัดทำบุญและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9 พระผู้พระราชทานอาชีพเลี้ยงโคนม...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลศิริราชขอเชิญชวนประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ โรงพยาบาลศิริราช ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามที่รัฐบาลได้กำหนดให้โรงพยาบาลศิริราชเป็นสถานที่ให้ประชาชนถวายดอกไม้จันทน์ โดยทางกรุงเทพมหานครได้จัดสร้างซุ้มขนาดใหญ่ขึ้น บริเวณสนามหญ้าสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ข้างพลับพลาสยามินทราศิริราชานุสรณีย์ (ใกล้บริเวณท่าเรือรถไฟ) ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนถวายดอกไม้จันทน์ 2 รอบ คือ เวลา 09.00-16.30 น. และเวลา 18.30-22.00 น.

อีกด้านหนึ่ง นายณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือ อ.ส.ค. กล่าวว่า วันนี้ อ.ส.ค.ได้ทำพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้พระราชทานอาชีพการเลี้ยงโคนมแก่เกษตรกรไทย ณ บริเวณอาคาร 1962 อ.ส.ค. อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระองค์และสมเด็จพระเจ้าเฟรเดอริกที่ 9 แห่งประเทศเดนมาร์ก เคยเสด็จพระราชดำเนินและทรงประกอบพิธีเปิดฟาร์มโคนมและศูนย์ฝึกอบรมการเลี้ยงโคนมไทย-เดนมาร์ก อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 16 ม.ค.2505 นับเป็นประวัติศาสตร์และจุดเริ่มต้นของการเลี้ยงโคนมไทย. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้