วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา แฝดเหมือน3จ.‘โจ-เจ-จิณ’ ชอบรัฐศาสตร์เหมือนกัน ลุ้นโควตาม.อุบลฯ

แฝดเหมือน 3 จ."โจ-เจ-จิณ" นอกจากหน้าตาเหมือนแล้ว ยังชอบ "รัฐศาสตร์" เหมือนกันอีกด้วยเข้าสอบสัมภาษณ์โควตากลุ่ม ม.อุบลราชธานี พบเป็นนักกิจกรรม นักกีฬาโรงเรียน มีผลการเรียนที่ดี ในระดับเกรดเฉลี่ย 3.60 ทุกคน...

เวลา 10.00 น. วันที่ 20 ต.ค.60 นายเพลิน วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีได้เปิดรับนักเรียนเข้าศึกษา ปีการศึกษา 2561 โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนในพื้นที่บริการที่มีคุณสมบัติ สมัครเข้ารับการสอบสัมภาษณ์ โควตากลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษ และโควตาส่งเสริมผู้มีคุณธรรมจริยธรรมฯ ประจำปีการศึกษา 2561

ทั้งนี้ ที่คณะรัฐศาสตร์ ซึ่งมีการสัมภาษณ์นักเรียนเหมือนทุกคณะ แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือ มีนักเรียนที่มีหน้าตาเหมือนกันเข้าสอบครั้งนี้ถึง 3 คน ทราบภายหลังว่าเป็นพี่น้องฝาแฝด ชื่อ นายจักรภัทร แดงสอาด นายจักรรินทร์ แดงสอาด และนายจิณณาวัตร แดงสอาด หรือ “โจ-เจ-จิณ” อายุ 18 ปี นักเรียนจากโรงเรียนดงยางวิทยาคม อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี โดยแฝดทั้ง 3 คน เป็นนักกิจกรรม นักกีฬาของโรงเรียน และยังมีผลการเรียนที่ดีอีกด้วย ในระดับเกรดเฉลี่ยประมาณ 3.60 ทุกคน จึงทำให้ทั้ง 3 มีความมุ่งมั่นที่จะเข้าศึกษาในคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สถาบันชั้นนำในพื้นที่อีสานใต้

นายจักรภัทร แดงสะอาด หรือ โจ หนึ่งในแฝด 3 กล่าวว่า ตนและน้องคู่แฝด มีความตั้งใจมานาน ในการเรียนด้านการเมืองการปกครอง อยากทำงานรับราชการเหมือนพ่อ และรุ่นพี่ที่จบมา ซึ่งคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นสถาบันที่เราตั้งใจเข้าศึกษา ครั้งแรกที่เข้ามาใน ม.อุบลฯ รู้สึกอบอุ่น มีรุ่นพี่ดูแลเป็นอย่างดี ตลอดจนอาคารสถานที่น่าเรียน และอยู่ใกล้บ้าน สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี ตนเชื่อว่าหากได้เข้าศึกษา จะตั้งใจศึกษาให้สำเร็จจงได้ ซึ่งตนและน้องเป็นความหวังของครอบครัวที่จะเลี้ยงดูบุพการีต่อไป

"นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของเยาวชนไทย ในความมุ่งมั่นตั้งใจก้าวสู่ฝันอย่างไม่ท้อ สามารถทำในสิ่งที่รักและชอบได้เป็นอย่างดี ทั้งการเรียนดี กิจกรรมเด่น สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัว ครูอาจารย์ พร้อมสร้างความสุขให้กับผู้คนสังคม ในความพิเศษของคน 3 คน ที่มีความเหมือนกันทุกอย่าง" นายเพลิน กล่าว. แฝดเหมือน 3 จ."โจ-เจ-จิณ" นอกจากหน้าตาเหมือนแล้ว ยังชอบ"รัฐศาสตร์"เหมือนกันอีกด้วยเข้าสอบสัมภาษณ์โควตากลุ่ม ม.อุบลราชธานี พบเป็นนักกิจกรรม นักกีฬาโรงเรียน มีผลการเรียนที่ดี ในระดับเกรดเฉลี่ย 3.60 ทุกคน... 20 ต.ค. 2560 15:54 20 ต.ค. 2560 17:28 ไทยรัฐ