วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มังกร’ ชวน ‘บิว’ ซึมซับ โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง

เหล่าดารานักแสดงหลายคนมี “ในหลวงรัชกาลที่ 9” ทรงเป็นแรงบันดาลใจและต้นแบบในการดำเนินชีวิต เช่นเดียวกับ 2 หนุ่ม “มังกร–ปภาวิน หงษ์ขจร” พระเอกมาดเข้มจากละครเรื่อง “เงาอาถรรพ์” ทาง ช่อง 8 และ “บิว–พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม” ครั้งนี้มีโอกาสได้เข้าเยี่ยมชม โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง จ.เพชรบุรี

ซึ่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้พระราชทานโฉนดที่ดินบริเวณหุบกะพงจำนวน 3 ฉบับ รวมเนื้อที่ 12,079 ไร่ 1 งาน 82 ตารางวา ให้กับชาวบ้านจำนวน 83 ครอบครัวที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้จัดสรรแบ่งแปลงที่ดินให้เกษตรกรเข้าอยู่อาศัยและทำมาหากินจนทุกวันนี้และได้เป็นแหล่งเรียนรู้ให้แก่นักเรียนนักศึกษาและประชาชน

เมื่อมาถึง โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง 2 หนุ่ม “มังกร–บิว” ได้เข้าไปชมภาพพระราชกรณียกิจในหุบกะพง ซึ่งจัดเป็นนิทรรศการยิ่งรู้สึกอิ่มใจ ทั้งคู่ตื่นตากับรถพระราชทานซึ่งในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานให้กับเจ้าหน้าที่โครงการได้ใช้สอย 2 หนุ่มเลยไม่พลาดที่จะเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นชวนกันไปดู บ้านต้นแบบ ซึ่งพระองค์พระราชทานไว้ให้เป็นต้นแบบให้กับประชาชน 83 ครอบครัว

ก่อนจะปิดท้ายเก็บภาพสวยๆบนอ่างเก็บน้ำหุบกะพงด้วยความอิ่มเอม “มังกร” เป็นตัวแทนเผยว่า “วันนี้รู้สึกดีใจมาก ยิ่งได้ฟังประวัติความเป็นมาเป็นไปของที่นี่ ทำให้เรารู้เลยว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 ท่านทรงรักและเป็นห่วงประชาชนมากแค่ไหน ไม่ว่าชาวบ้านจะอยู่ไกลแค่ไหนท่านก็เสด็จฯมาถึง มาสร้างพื้นที่ทำกินให้กับประชาชน ผมว่าไม่มีกษัตริย์ที่ไหนบนโลกใบนี้ยิ่งใหญ่กว่าพระองค์ท่านอีกแล้ว”.

เหล่าดารานักแสดงหลายคนมี “ในหลวงรัชกาลที่ 9” ทรงเป็นแรงบันดาลใจและต้นแบบในการดำเนินชีวิต เช่นเดียวกับ 2 หนุ่ม “มังกร–ปภาวิน หงษ์ขจร” พระเอกมาดเข้มจากละครเรื่อง “เงาอาถรรพ์” ทาง ช่อง 8 20 ต.ค. 2560 15:18 20 ต.ค. 2560 15:19 ไทยรัฐ