วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตุ๊กกี้ ยึดถือในหลวง ร.9 ไว้ในหัวใจ อยากให้คนไทยเป็นลูกที่ดี เดินตามรอยพ่อ

ตุ๊กกี้ ยึดถือในหลวง ร.9 ไว้ในหัวใจ อยากให้คนไทยเป็นลูกที่ดี เดินตามรอยพ่อ

  • Share:

นอกจากมาร่วมยืนสงบนิ่งแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ในงาน “ใต้แสงแห่งพระบารมี” ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน นักแสดงตลกสาว “ตุ๊กกี้–สุดารัตน์ บุตรพรหม” ยังเล่าถึงความในใจ ณ วันนี้ว่า

“1 ปีไปไม่มีพระองค์ท่าน จาก 13 ตุลาคม 2559 ถึง 13 ตุลาคม 2560 ถือว่ารวดเร็วมากจริงๆ สำหรับคนที่สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต กี้เคย พูดกับใครหลายๆคนว่ากี้เป็นคนไม่มีบุญ เพราะไม่เคยได้เจอพระองค์ท่านจริงๆ เราไม่มีโอกาสตรงนั้นแต่กี้ก็ยึดถือพระองค์ท่านเหมือนที่ประชาชนคนไทยทุกคนยึดถือพระองค์ท่านเป็น “พ่อ” นับตั้งแต่วันที่พระองค์ท่านจากไป กี้บอกตัวเองเสมอๆ (น้ำตาคลอ) คือบ้านกี้อยู่ใกล้สนามหลวงมากเวลาที่มีโอกาสกี้จะไปสนามหลวงตลอด บางครั้งจะไปแบบเงียบๆไปกับแม่ ไปเข้าแถวยืนรอเป็นชั่วโมงๆเหมือนคนอื่นๆ หลายครั้งก็คลุมหน้าคลุมตาไปเพราะบางคนเห็นหน้าเราแล้วตลก กี้ไม่อยากให้เสียบรรยากาศในวันที่ชาวไทยทุกคนกำลังร้องไห้หลั่งน้ำตา เลยตัดสินใจว่าจะไปแบบเงียบๆเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านในฐานะ “ลูก” ในฐานะของประชาชนคนไทยคนหนึ่ง

และสิ่งหนึ่งที่กี้อยากจะบอกทุกคนว่า ในฐานะที่เราเป็นคนไทยเรามีหน้าที่อยากให้ทุกคนทำตัวเป็น “ลูก” ที่ดีของ “พ่อ” เป็นคนดีทั้งในทางปฏิบัติและดีในความคิด แม้ว่าพระองค์ท่านจะไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ถ้าเราเป็นคนดี ประเทศชาติจะน่าอยู่ สืบไปยาวนานเหมือนที่พ่อหลวงของเราสร้างไว้ กี้ได้มีโอกาสกิจกรรมทำดีเพื่อพระองค์ท่านหลายต่อหลายครั้ง รู้สึกภูมิใจและปลื้มปีติทุกครั้งที่ได้ทำอะไรเพื่อพระองค์ท่าน ได้มีโอกาสร่วมแสดงการรำที่สนามหลวง ที่กรมศิลปากร ภาคภูมิใจมากที่ได้ใช้ความสามารถที่เราถนัดถ่ายทอดและสืบสานวัฒนธรรมไทย ดีใจที่ความเป็นตัวตนของเราช่วยสานต่ออนุรักษ์ความเป็นไทยให้คงอยู่ กี้ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย และปฏิญาณตนว่าจะเป็นคนดี คิดดี ทำดี เพื่อพระองค์ท่านตลอดไป และสิ่งหนึ่งที่กี้ทำได้และในฐานะประชาชนคนไทยคือเจริญรอยตามพระองค์ โดยเฉพาะในเรื่องของความพอเพียง ในยุคที่เศรษฐกิจเราเป็นแบบนี้ ซึ่งในอนาคตไม่ว่าจะบวกหรือลบ แต่ถ้าเรายึดถือปฏิบัติตามรอยพระองค์ท่านในเรื่องความพอเพียง เราจะอยู่รอดจะอยู่ได้อย่างมีสติและมีความสุข”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้