วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอนเทนเนอร์ไม่หลุด เครนยกติดมาทั้งคัน คาดลืมปลดล็อก คนขับร่วงหลังเดาะ

คนขับรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ นำรถเข้าจอดท่าเรือแหลมฉบัง พนักงานขับเครนเข้ายกตู้ฯ ตามปกติ ปรากฏว่า ยกติดมาทั้งคัน รวมทั้งคนขับด้วย ก่อนที่พลัดตกจากตัวรถหลังกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส คาดลืมกดปลดล็อกตู้ก่อนจะยก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ต.ค.2560 ร.ต.ท.วรินทร วชิระสิรินทร ร้อยเวร สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุ พนักงานขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลัดตกจากตัวรถ สูงกว่า 2 เมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่เกิดเหตุอยู่ภายในท่าเรือ B2 บริษัท เอเวอร์กรีนสตาร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เขตสำนักงานท่าเรือแหลมฉบัง ม.5 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

พบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ส่วนหัว 70-6806 ฉะเชิงเทรา ส่วนหาง 70-4013 ฉะเชิงเทรา ใกล้กันพบพนักงานขับรถบรรทุก ทราบชื่อนายวสันต์ วรรณประสิทธิ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/2 ม.2 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับบาดเจ็บที่หลัง มีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

 

จากการสอบสวน นายสาธิต บุญถนอม คนขับรถเครน ยกตู้คอนเทนเนอร์ ให้การว่า ในขณะที่ตนกำลังใช้งานรถเครนเพื่อยกตู้คอนเทนเนอร์ ออกจากตัวรถบรรทุก ซึ่งในขณะนั้นตนคิดว่านายวสันต์ ปลดล็อกตู้คอนเทนเนอร์ออกจากตัวรถบรรทุกแล้ว แต่ปรากฏว่า เมื่อยก ตู้ฯ ได้ติดกับตัวรถ จึงถูกยกขึ้นมาทั้งตู้ รถรวมทั้งคนขับที่อยู่ในรถ สูงขึ้นมาจากพื้นประมาณ 2 เมตร ก่อนที่นายวสันต์ จะพลัดตกลงมากระแทกพื้น

ส่วนระยะที่พลัดตกลงมานั้น ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่ามีความสูงประมาณ 1 เมตร นายวสันต์ ได้พลัดตกจากรถลงมาที่พื้น ในลักษณะเอาหลังลง จึงเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวัน และจะสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

คนขับรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ นำรถเข้าจอดท่าเรือแหลมฉบัง พนักงานขับเครนเข้ายกตู้ฯตามปกติ ปรากฏว่า ยกติดมาทั้งคัน รวมทั้งคนขับด้วย ก่อนที่พลัดตกจากตัวรถหลังกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส คาดลืมกดปลดล็อกตู้ก่อนจะยก... 20 ต.ค. 2560 14:04 20 ต.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ