วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คอนเทนเนอร์ไม่หลุด เครนยกติดมาทั้งคัน คาดลืมปลดล็อก คนขับร่วงหลังเดาะ

คอนเทนเนอร์ไม่หลุด เครนยกติดมาทั้งคัน คาดลืมปลดล็อก คนขับร่วงหลังเดาะ

  • Share:

คนขับรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ นำรถเข้าจอดท่าเรือแหลมฉบัง พนักงานขับเครนเข้ายกตู้ฯ ตามปกติ ปรากฏว่า ยกติดมาทั้งคัน รวมทั้งคนขับด้วย ก่อนที่พลัดตกจากตัวรถหลังกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส คาดลืมกดปลดล็อกตู้ก่อนจะยก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ต.ค.2560 ร.ต.ท.วรินทร วชิระสิรินทร ร้อยเวร สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุ พนักงานขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลัดตกจากตัวรถ สูงกว่า 2 เมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่เกิดเหตุอยู่ภายในท่าเรือ B2 บริษัท เอเวอร์กรีนสตาร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เขตสำนักงานท่าเรือแหลมฉบัง ม.5 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

พบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ส่วนหัว 70-6806 ฉะเชิงเทรา ส่วนหาง 70-4013 ฉะเชิงเทรา ใกล้กันพบพนักงานขับรถบรรทุก ทราบชื่อนายวสันต์ วรรณประสิทธิ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/2 ม.2 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับบาดเจ็บที่หลัง มีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

 

จากการสอบสวน นายสาธิต บุญถนอม คนขับรถเครน ยกตู้คอนเทนเนอร์ ให้การว่า ในขณะที่ตนกำลังใช้งานรถเครนเพื่อยกตู้คอนเทนเนอร์ ออกจากตัวรถบรรทุก ซึ่งในขณะนั้นตนคิดว่านายวสันต์ ปลดล็อกตู้คอนเทนเนอร์ออกจากตัวรถบรรทุกแล้ว แต่ปรากฏว่า เมื่อยก ตู้ฯ ได้ติดกับตัวรถ จึงถูกยกขึ้นมาทั้งตู้ รถรวมทั้งคนขับที่อยู่ในรถ สูงขึ้นมาจากพื้นประมาณ 2 เมตร ก่อนที่นายวสันต์ จะพลัดตกลงมากระแทกพื้น

ส่วนระยะที่พลัดตกลงมานั้น ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่ามีความสูงประมาณ 1 เมตร นายวสันต์ ได้พลัดตกจากรถลงมาที่พื้น ในลักษณะเอาหลังลง จึงเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวัน และจะสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้