วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบื้องหลัง 'สถาปัตยกรรมรอบพระเมรุฯ' ไฮไลต์ นสพ.ฉบับวันที่ 25 ตุลาคม

เบื้องหลัง 'สถาปัตยกรรมรอบพระเมรุฯ' ไฮไลต์ นสพ.ฉบับวันที่ 25 ตุลาคม

  • Share:

ใกล้ถึงเล่มสุดท้ายเข้ามาทุกที วันนี้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ ก้าวเข้าสู่เล่มที่ 13 ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2560 ที่พวกเราชาวไทยรัฐพร้อมด้วยพันธมิตร น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" จึงได้จัดทำหนังสือพิมพ์ไทยรัฐโครงการพิเศษ 15 ฉบับ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ระหว่างวันที่ 13 - 27 ตุลาคม 2560

หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษทั้ง 15 ฉบับนี้ ถูกจัดทำขึ้นเพื่อให้คนไทยได้เปิดประสบการณ์ การรับชม แสง สี เสียง และสื่อประสม ในรูปแบบของคลิปวิดีโอ ผ่านแอปพลิเคชัน Thairath AR อาทิ อาทิ กราฟิก 3 มิติพระเมรุมาศ, วิดีโอเส้นทางขบวนพระบรมราชอิสริยยศ 6 ริ้วขบวน และกราฟิก 360 องศา อันวิจิตรตระการตามากมาย ตลอดช่วงระยะเวลาก่อนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ไปจนถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2560

และนี่คือ ... ไฮไลต์เด็ด ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษเล่มที่ 13 ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2560...

1. พิมพ์ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในชื่อภาพ "ไท้ภูวนาถ รัชกาลที่ 9" จากฝีมือของศิลปินชื่อดัง อ.สุวิทย์ ต่างสมบัติ

2. แรงบันดาลใจในการวาดภาพนี้มาจาก “เริ่มจากที่ผมได้ดูสารคดี “พระเจ้าแผ่นดิน” ได้เห็นพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านทำให้ผมซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์มีต่อพสกนิกรตลอดระยะเวลา 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ซึ่งผมไม่เคยเห็นใครทำเพื่อคนอื่นได้เหมือนกับพระองค์ท่านเลย ผมเป็นช่างเขียนรูปจึงอยากถ่ายทอดรูปเหมือนของพระองค์ในรูปแบบแนวทางของผม…”

3. เนื้อหาภายในเล่มว่าด้วยสถาปัตยกรรมรอบพระเมรุ

4. AR ภาพปกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จประพาสต่างประเทศ

5. ภาพกราฟิก 3 มิติคุณทองแดง

6. คลิปวิดีโอ immersive ภูมิสถาปัตย์ที่มีส่วนโครงการพระราชดำริ

และนี่คือตัวอย่างความสมบูรณ์แบบของหนังสือพิมพ์แห่งประวัติศาสตร์ที่น่าเก็บสะสม ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ในราคาเล่มละ 10 บาท และคนกรุงเทพฯ สามารถสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN ได้อีก 1 ช่องทาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้