วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนาวมาแล้ว เที่ยวกันดีกว่า ‘เขาโปกโล้น’ พิษณุโลก พร้อมต้อนรับ

หนาวมาแล้ว เที่ยวกันดีกว่า ‘เขาโปกโล้น’ พิษณุโลก พร้อมต้อนรับ

  • Share:

ความหนาวเย็นย่างกราย ถึงเวลาไปเที่ยวชมทะเลหมอกบนเขาโปกโล้นที่ ต.นครชุม อ.นครไทย พิษณุโลก สูดอากาศยามเช้าแสนบริสุทธิ์ มีโฮมสเตย์ สะดวกสบายหลากหลายมิติ ผู้สูงอายุได้เดินดูวิถีชีวิตชุมชน ขณะรอหนุ่มสาวพากันขึ้นไปบนเขา...

วันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ขณะนี้มีสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเช้าวันนี้อยู่ที่ 20 องศาฯ ส่งผลให้เกิดทะเลหมอกยามเช้า ที่บริเวณจุดชมวิวที่รอบๆ หมู่บ้าน โดยเฉพาะที่บนเขาโปกโล้น ที่อยู่ด้านหลังหมู่บ้านนครชุม เนื่องจากพื้นที่ของ ต.นครชุม ทั้งหมดอยู่ในร่องเขาเปรียบเสมือนแอ่งกระทะ ภูเขาที่โอบล้อมทุกด้านยังมีต้นไม้นานาพรรณอุดมสมบูรณ์ กลายเป็นจุดเด่นของชุมชนที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เย็นตาเย็นใจ อัธยาศัยไมตรีของชาวบ้านที่ไม่มีการเสแสร้ง ไร้เล่ห์เหลี่ยม ทำให้หมู่บ้านนครชุม น่าจะไปพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง ในหมู่บ้านมีโฮมสเตย์ไว้บริการจำนวนหลายหลัง ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ทะเลหมอกยามเช้าจะมีให้ได้ชมกันไปจนถึงสิ้นฤดูหนาว ซึ่งเริ่มมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศเย็นชมทะเลหมอกที่ผาโปกโล้นกันหลายครอบครัวแล้ว

นายสุรินทร์โรจน์ ศรีสังข์ ปลัดอบต.นครชุม ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม กล่าวว่า ในช่วงนี้ที่ ต.นครชุม มีสภาพอากาศดีมาก ช่วงเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมหมู่บ้านและตามร่องเขา เห็นแล้วสวยงามอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ดูทะเลหมอก นักท่องเที่ยวสามารถไปถ่ายรูปทะเลหมอกยามเช้า โดยเฉพาะที่บริเวณเขาโปกโล้น ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังหมู่บ้าน เดินขึ้นไปบนยอดเขาสูงด้วยระยะทางเพียง 700 เมตรเท่านั้น จะได้สัมผัสกับหน้าผาโปกโล้นที่สวยงาม เป็นลานหินแก่ง พร้อมนั่งพักชมทะเลหมอกที่ไหลจากหัวหมู่บ้านไปท้ายหมู่บ้าน 

"นอกจากนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม กำลังเปิดจุดชมวิวทะเลหมอกอีก 2 แห่ง ทั้งที่ผาหมอก บ้านน้ำกุ่ม และที่สำนักสงฆ์นาตาด หมู่ 8 ต.นครชุม อ.นครไทย ที่มีจุดชมวิวทะเลหมอกสวยงามเช่นกัน นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมกันได้ หากต้องการพักโฮมสเตย์ก็ติดต่อโดยตรงได้ที่ อบต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้