วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชฟตุ๋ย-เชฟไทยคนดังในLA น้อมแสดงความอาลัยในหลวง ร.9 ก่อนสิ้นลมอย่างสงบ

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก SiamTownUS)

อาลัย..เชฟตุ๋ย พ่อครัวชาวไทยชื่อดัง แห่งร้านจิตรลดา เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอด แต่ก่อนจะจากไป ยังขอบันทึกเทป น้อมแสดงความอาลัยครั้งสุดท้าย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในหลวง ร.9

เมื่อ 20 ต.ค.60 เฟซบุ๊ก SiamTownUS รายงานข่าวเศร้า เชฟตุ๋ย-สุทธิพร สังขมี เชฟชาวไทยคนดังในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ เจ้าของร้านอาหาร จิตรลดา ตั้งอยู่บนถนนซันเซต เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 66 ปี เมื่อคืนวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากอาการมะเร็งปอดระยะสุดท้าย โดยเฟซบุ๊ก SiamTownUS ยังเปิดเผยว่า ก่อนที่เชฟตุ๋ยจะจากไปนั้น ขณะที่อยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ไคเซอร์ ในนครลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม เขาได้ร้องขอบันทึกเทป เพื่อต้องการกล่าวน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อันหาที่สุดมิได้ เป็นครั้งสุดท้าย

‘ขอน้อมแสดงความอาลัยครั้งสุดท้ายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ข้าพระพุทธเจ้า นายสุทธิพร สังขมี ชาวอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าของร้านจิตรลดา ในนครลอสแอนเจลิส ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้’ นายสุทธิพร กล่าว ขณะที่มีภรรยาและลูกๆ อยู่เคียงข้าง ประคองเครื่องราชอิสริยาภรณ์จตุตถดิเรกคุณาภรณ์ ที่นายสุทธิพรเคยได้รับพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.2557 อยู่ใกล้หน้าอก

โดยนายสุทธิพร ยังกล่าวแสดงความจงรักภักดีต่อราชวงศ์ไทยทุกพระองค์ ขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่ บอกลาเพื่อนพ้องน้องพี่ และให้ข้อคิดกับผู้ที่ทำงานโดยไม่ห่วงสุขภาพ

ด้านเฟซบุ๊ก CSI LA ระบุข้อความด้วยความอาลัยว่า ‘ที่ผ่านมา คุณตุ๋ย ได้ช่วยสังคมไทยมากมาย ใครขออะไรก็ช่วยเสมอ มีความเป็นกันเองกับทุกคน ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอด ถึงแม้จะประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยร้านจิตรลดาของคุณตุ๋ย ได้ออกรายการโทรทัศน์เสมอ มีผู้กำกับและมีดารา Hollywood ดังๆ อย่าง Ryan Gosling มารับประทานอาหารที่ร้านเขาเป็นประจำ คุณตุ๋ยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติอย่างมาก’

อาลัย.. เชฟตุ๋ย พ่อครัวชาวไทยชื่อดัง แห่งร้านจิตรลดา เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอด แต่ก่อนจะจากไป ยังขอบันทึกเทป น้อมแสดงความอาลัยครั้งสุดท้าย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในหลวง ร.9 20 ต.ค. 2560 13:05 21 ต.ค. 2560 10:06 ไทยรัฐ