วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่วมหนักสุดในรอบ20ปี เร่งกู้ตาคลี อ่วม3ตำบล แม้แต่สุนัขยังหนี

ท่วมหนักสุดในรอบ20ปี เร่งกู้ตาคลี อ่วม3ตำบล แม้แต่สุนัขยังหนี

  • Share:

ตาคลีน้ำท่วม 3 ตำบล หนักสุดในรอบ 20 ปี บางแห่งสูงถึง 2 เมตร และเริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็น แม้แต่สุนัขยังต้องพากันว่ายน้ำหนี ทุกฝ่ายระดมช่วยด่วน...

วันที่ 20 ต.ค.60 ที่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ หลังมีฝนตกติดต่อกันหลายวัน น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน 3 ตำบล คือ ต.ตาคลี จันเสน และพรหมนิมิต นายปกรณ์ คำหล้า กำนันตำบลตาคลี พร้อมด้วย นายอมร บริรักษ์เลิศ นายอำเภอตาคลี ได้ออกสำรวจ พบน้ำท่วมหนัก 16 หมู่บ้าน ตั้งแต่บ้านหนองสีนวลลงมา จนถึงหมู่ 1 ต.ตาคลี ไหลผ่านมายังบ้านดงป่าคลัก หมู่ 9 ที่มีคลองชลประทานตาคลี–บ้านหมี่ขวางกั้นตลอดแนว

ทั้งนี้ น้ำป่าจากภูเขาลอยเสือ ได้ไหลลงมาที่เขาถ้ำปรุทน ไปยังบ้านดงป่าคลัก ท่วมหนัก 17 ครอบครัว นายธานี ชาหอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านดงป่าคลัก เผยว่าเป็นครั้งแรกที่หมู่บ้านถูกท่วมหนัก บางพื้นที่ท่วมสูงกว่า 2 เมตร ประชาชนเดือดร้อนมาก

ขณะที่ นายประดิษฐ์ สนธิโพธิ์ นายกอบต.ตาคลี ได้นำรถแบ็กโฮ มาขุดเปิดทางระบายน้ำลงสู่ด้านใต้ และระดมนำกระสอบทรายสกัดทางน้ำที่จะเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ด้านนาวาอากาศเอก พูนศักดิ์ ปิยะรัตน์ ผู้บังคับการกองบิน 4 ในฐานะประธานบรรเทาสาธารณภัยกองบิน 4 ได้นำถุงยังชีพมาช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย

ล่าสุด น้ำท่วมพื้นที่ฝั่งตะวันออกของคลองชลประทานฯ ท่วมหนักในรอบ 20 ปี แม้แต่สุนัขต้องพากันว่ายหนีน้ำ หากมีฝนตกลงมาซ้ำอีกก็จะเดือดร้อนยิ่งขึ้น ขณะนี้น้ำในหมู่บ้านเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้