วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ.อ๊อด แนะผู้เสียหายกรณีน้ำมันเครื่องเทพ ร้องสคบ. โชว์น้ำมันสีดำเข้ม

อ.อ๊อด แนะผู้เสียหายกรณีเติมน้ำมันเคลือบเครื่องยนต์ ผลปรากฏว่าเป็นสีดำเข้ม ส่งหลักฐานร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม สคบ. และแจ้งดำเนินคดี

วันที่ 20 ต.ค.60 อ.อ๊อด หรือ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ และนักวิชาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Weerachai Phutdhawong โดยระบุว่า ยังมีผู้เสียหายจากการเติมน้ำมันเคลือบเครื่องยนต์ร้องเรียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และขอให้ผู้เสียหายโปรดเอาภาพถ่าย คลิปวิดีโอ ใบเสร็จการซ่อม สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและข้อมูลอื่นๆ ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม ที่ศาลากลางจังหวัด หรือสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) หรือแจ้งความดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา มีรายงานว่า อ.อ๊อด พร้อมกับผู้เสียหายได้เดินทางไปร้องเรียนกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ขอให้เอาผิดกับ สคบ. เนื่อจากไม่สามารถตรวจสอบสารเคมีในน้ำมันเครื่องยี่ห้อหนึ่งได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นสารเคมีอันตรายซึ่งขณะนี้ยังวางจำหน่ายทั่วประเทศ

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong

อ.อ๊อด แนะผู้เสียหายกรณีเติมน้ำมันเคลือบเครื่องยนต์ ผลปรากฏว่าเป็นสีดำเข้ม ส่งหลักฐานร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม สคบ. และแจ้งดำเนินคดี 20 ต.ค. 2560 12:33 20 ต.ค. 2560 13:27 ไทยรัฐ