วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.นราฯ-สตูล อัญเชิญไฟหลวงพระราชทานเก็บรักษา ก่อนพิธีถวายดอกไม้จันทน์

ผวจ.นราฯ-สตูล อัญเชิญไฟหลวงพระราชทานเก็บรักษา ก่อนพิธีถวายดอกไม้จันทน์

  • Share:

ผู้ว่าราชการนราธิวาสอัญเชิญไฟหลวงพระราชทานเก็บรักษาไว้ที่ห้องทำงาน ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส ก่อนอัญเชิญมอบให้แต่ละอำเภอไปประกอบพิธี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 60 นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อัญเชิญไฟหลวงพระราชทานเก็บรักษาไว้ที่ห้องทำงาน ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส โดยนำมาประดิษฐานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งในพิธีอัญเชิญมีหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดนราธิวาสเข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส จะอัญเชิญไฟหลวงพระราชทานมอบให้นายอำเภอทั้ง 12 อำเภอในวันที่ 23 ตุลาคม 2560 ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส เพื่ออัญเชิญไปในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ที่อำเภอได้จัดขึ้น

ในเวลาเดียวกัน นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้อัญเชิญไฟหลวงพระราชทาน ที่จะใช้ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ วันที่ 26 ตุลาคม 2560 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแต่งกายด้วยชุดขาวรอรับบริเวณศาลากลางจังหวัดสตูล จากนั้นอัญเชิญประดิษฐานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในห้องโถงศาลากลาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้