วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชหนึ่ง' ลั่น! ชบาแก้วยู-19 บุกใส่อุซเบฯ ส่งท้ายศึกเอเชีย

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-19 พูดถึงเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายกับอุซเบกิสถานวันพรุ่งนี้...

วันที่ 20 ต.ค. ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ล่าสุดวันที่ 20 ตุลาคม 2560 เวลา 08.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามเทรนนิ่ง เบสต์ ฟิลด์ 11 เมืองนานกิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย กลุ่ม เอ นัดสุดท้าย พบกับ อุซเบกิสถาน

โดยการฝึกซ้อมวันนี้ “โค้ชหนึ่ง” ได้เน้นในเรื่องของเกมรุกและเกมรับ ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จภายหลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทัพชบาแก้ว U19 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "เกมในวันพรุ่งนี้เราหวังว่าจะชนะ เรามาถึงรอบนี้ได้ เราก็อยากเล่นให้ดีที่สุดและหวังว่าจะมีแต้มจากการแข่งขัน ทั้งทีมอุซเบกิสถานและเรา มีโอกาสคว้าชัยชนะเท่าๆกัน แต่เราก็จะพยายามทำให้ได้ 2 เกมที่ผ่านมา เราเล่นเกมรับมาโดยตลอด แต่เราไม่ได้ซ้อมมาแค่เกมรับ เราซ้อมเกมรุกมาด้วย โดยเฉพาะในการแข่งขันฟุตบอลลีก เราเล่นเกมรุกมาโดยตลอด ถือว่าเกมวันพรุ่งนี้เป็นโอกาสดีที่เราจะทำเกมรุก เพราะเด็กๆ ชอบเกมรุกอยู่แล้ว เด็กๆ คงจะสนุกกับเกมมากยิ่งขึ้น"

สำหรับทีมฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามนัดส่งท้ายวันที่ 21 ตุลาคม 2560 พบกับ อุซเบกิสถาน ณ สนามเทรนนิ่ง เบสต์ ฟิลด์ เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่องบัคกาบูทีวี

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-19 พูดถึงเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายกับอุซเบกิสถานวันพรุ่งนี้... 20 ต.ค. 2560 12:13 20 ต.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ