วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาใจไปเลย! ตร.หนุ่มใจดี เตือนยายขี่จยย.ซ้อน3-ไม่จับแต่ขอให้ทำใบขับขี่

ได้ใจเต็มๆ โลกออนไลน์แชร์คลิปตำรวจไทยยิ้มแย้ม ตักเตือนคุณยายขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนสาม ไม่สวมหมวกกันน็อก บอกถ้าว่างๆ ไปทำใบขับขี่ด้วย ถ้าทำผิดอีกครั้งหน้าโดนลงโทษนะครับ


เป็นเรื่องราวน่ารักๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยที่ถูกแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์ ที่ล่าสุด (20 ต.ค.60) ทางเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรบ้านกลาง จังหวัดนครพนม ได้เผยภาพขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรอง บริเวณหน้าจุดตรวจชุมชนบ้านกลางร่วมใจ ได้โบกรถของคุณยายคนหนึ่งที่ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนหลานชายมา 2 คน และไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่มีใบขับขี่

ทั้งนี้ พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้สอบถามคุณยายว่าจะไปไหนกันและขอให้คุณยายไปทำใบขับขี่ โดยใช้คำพูดที่สุภาพ ใบหน้ายิ้มแย้มอธิบายความสำคัญของใบขับขี่และการสวมหมวกกันน็อกให้คุณยายฟัง และได้ทิ้งท้ายว่า "ครั้งนี้ผมขอตักเตือนก่อน แต่หากยังทำผิดกฎระเบียบครั้งหน้าจะต้องมีการลงโทษนะครับ" เรียกได้ว่า หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจกันจำนวนมาก

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรบ้านกลาง จังหวัดนครพนม

ได้ใจเต็มๆ โลกออนไลน์แชร์คลิปตำรวจไทยยิ้มแย้ม ตักเตือนคุณยายขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนสาม ไม่สวมหมวกกันน็อก บอกถ้าว่างๆ ไปทำใบขับขี่ด้วย ถ้าทำผิดอีกครั้งหน้าโดนลงโทษนะครับ 20 ต.ค. 2560 11:59 20 ต.ค. 2560 12:32 ไทยรัฐ