วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีพีเอฟชวนอร่อยได้บุญ กับ 3 เมนูอาหารเจ Smart Meal

ถึงเวลาถือศีลกินเจในเทศกาลสั่งสมบุญ การชำระจิตใจให้ผ่องแผ้ว สดใส และรับประทานอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ ก็น่าจะเรียกว่าเข้าร่วมกิจกรรมในเทศกาลกินเจได้สมบูรณ์พอควรแล้ว ส่วนบ้านไหนที่มีแม่บ้านเคร่งครัด อาจเลือกซื้อผักสดของสดมาปรุงเอง ด้วยกระทะหม้อไหที่แยกเก็บไว้สำหรับเทศกาลกินเจโดยเฉพาะ แต่บ้านไหนที่ต้องอาศัยการซื้อหาอาหารเจนอกบ้านก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายมากมาย

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดการณ์ว่า เทศกาลกินเจปีนี้จะมีเงินสะพัดกว่า 4,500 ล้านบาท ขยายตัว 7.2% โดยมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยอยู่ที่ 300 บาทต่อคนต่อวัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มียอดใช้จ่าย 270 บาทต่อคนต่อวัน โดยคนรุ่นใหม่มีแนวโน้มที่จะเลือกรับประทานอาหารเจจากช่องทางการขายทั้งร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงการสั่งซื้อผ่านออนไลน์

ถ้าจะว่ากันด้วยเรื่องอาหารเจสำเร็จรูป ค่าย ซีพีเอฟ เป็นอีกค่ายที่ต้องจับตา หลังประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวอาหารมังสวิรัติแบรนด์ Smart Meal และได้รับการตอบรับด้วยดีมาแล้ว ช่วงเทศกาลกินเจแบบนี้ ซีพีเอฟจึงส่ง 3 เมนูอาหารเจภายใต้แบรนด์ Smart Meal มาชวนผู้บริโภคให้อร่อยได้บุญไปกับ “ข้าวอบห้าเซียนเจ” ที่ผลิตจากข้าวหอมมะลิแท้ 100% อบด้วยเผือก แครอท แปะก๊วย ถั่วลันเตา และ
เห็ดหอม ได้ข้าวนุ่มๆที่ทั้งหอมทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ดีต่อสุขภาพ

สำหรับสายบุญที่ชอบอาหารรสแซ่บจัดจ้าน ต้องลอง “สปาเกตตีผัดขี้เมาเจ” ด้วยเส้นสปาเกตตีเหนียวหนึบกำลังดี ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันกับพริกสด โปรตีนเกษตร พร้อมด้วยใบโหระพา โชยกลิ่นหอม น่ากินเป็นที่สุด และเมนู “วุ้นเส้นผัดทรงเครื่องเจ” วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ผัดด้วยเห็ดหอม กะหล่ำปลี แครอท และฟองเต้าหู้ อร่อย ไม่เลี่ยน ได้ประโยชน์เน้นๆ ทั้งยังหอมกลิ่นน้ำมันงาและพริกไทยด้วย

นายอำนาจ กัลยาณคุณาวุฒิ รองกรรมการผู้จัดการบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ บอกว่า ปัจจุบันอาหารมังสวิรัติสำเร็จรูปแบรนด์ Smart Meal ได้รับการยอมรับในด้านโภชนาการและรสชาติความอร่อยที่แตกต่างจากอาหารเพื่อสุขภาพทั่วไป อาหารเจ Smart Meal ก็เช่นกัน นอกจากจะมีกระบวนการปรุงตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยของซีพีเอฟ ในปริมาณที่พออิ่มต่อมื้อ ที่ขาดไม่ได้คือรสชาติความอร่อยที่หากได้ชิมแล้วจะติดใจ

อาหารเจสำเร็จรูป สะดวกต่อการรับประทาน เพียงหยิบมาฉีกซอง เอาเข้าไมโครเวฟไม่กี่นาที ก็ได้อิ่มท้อง อิ่มบุญ อิ่มใจ ไปกับเทศกาลกินเจแล้ว ใครสนใจต้องลอง แต่รีบหน่อย เขาขายช่วงเวลาสั้นๆ แค่สิ้นสุดเทศกาลเท่านั้น แวะหาซื้อได้ที่ซีพี เฟรชมาร์ท, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, กูร์เมต์ มาร์เก็ต, โฮม เฟรชมาร์ท, จิฟฟี่, ลอว์สัน 108, แม็คโคร, อิออน แม็กซ์ แวลู เป็นต้น

สำหรับแบรนด์ CP จะมี ไส้กรอกเจ CP ที่ขายดิบขายดีในเทศกาลถือศีลกินเจทุกปีนั้น ถือเป็นของว่างประเภทอาหารเจ ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ โดยในปีนี้ มีไส้กรอกเจ CP 3 รสชาติให้คนใจบุญได้ลิ้มลอง ได้แก่ โบโลน่าเจ ไส้กรอกคอกเทลวุ้นเส้นเจ และไส้กรอกแฟรงค์พริกเจ ซึ่งทั้งหมดผลิตจากโปรตีนถั่วเหลืองคุณภาพดี ที่ให้คุณค่าโปรตีนเทียบ เท่าเนื้อสัตว์ และหอมกลิ่นเครื่องปรุงเข้มข้น

ไส้กรอกเจ CP เป็นที่รู้จักและเรียกหาจากผู้บริโภคที่รับประทานอาหารเจอย่างต่อเนื่องเสมอมา ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และใกล้เคียงกับไส้กรอกธรรมดาอย่างที่สุด เชื่อว่าในปีนี้ไส้กรอกเจ CP จะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเคย อร่อยได้บุญง่ายๆ ใกล้ๆบ้าน ในช่วง เทศกาลกินเจนี้ ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และแม็คโครเท่านั้น

กระแสรักสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารปลอดภัยของคนสมัยใหม่ จะช่วยให้บรรยากาศของเทศกาลกินเจให้มีสีสันและบรรยากาศคึกคักขึ้นไปอีก!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th 

ถึงเวลาถือศีลกินเจในเทศกาลสั่งสมบุญ การชำระจิตใจให้ผ่องแผ้ว สดใส และรับประทานอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ ก็น่าจะเรียกว่าเข้าร่วมกิจกรรมในเทศกาลกินเจได้สมบูรณ์พอควรแล้ว 20 ต.ค. 2560 11:41 20 ต.ค. 2560 12:06 ไทยรัฐ