วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาติช’ พูดถึงการร่วมงานกับ ‘มูรินโญ’ ชี้ไม่ได้เป็นอย่างที่คนอื่นคิด

เนมันยา มาติช มิดฟิลด์เชิงสูงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงความรู้สึกในการทำงานร่วมกับ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ต.ค. ว่า เนมันยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบียของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง โชเซ มูรินโญ ว่าเป็นโค้ชที่ดีที่สุดที่เคยร่วมงานด้วย

มาติช ย้ายจากทีมเชลซีมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ และกลายเป็นแข้งคนสำคัญที่ทำให้ปิศาจแดงมีผลงานที่ดีอยู่ในเวลานี้ โดย มาติช ออกมาพูดถึงการร่วมงานกับ มูรินโญ และบอกว่ากุนซือชาวโปรตุเกสรายนี้ไม่ได้เป็นคนที่หยิ่งเหมือนที่คนภายนอกชอบมองกันแต่อย่างใด

“มูรินโญ เป็นโค้ชที่ดีที่สุดที่ผมเคยร่วมงานด้วย บางครั้งมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการทำงานร่วมกับเขา เพราะต้องการอะไรมากขึ้นอยู่เสมอ แม้กระทั่งตอนที่คุณคิดว่าเล่นแมตช์ที่ดีที่สุดในอาชีพ แต่เขาคิดว่าคุณสามารถเล่นได้ดีขึ้นอีกในแมตช์ต่อไป ความรู้สึกส่วนตัวผมคิดว่าเขาแตกต่างไปจากที่คนอื่นมองเขานะ นี่คือผู้ชายที่มีคุณธรรมเหมือนคนทั่วไป เขาไม่ได้เย็นชาหรือหยิ่ง เหมือนที่เขาถูกนำเสนอในสื่อแต่อย่างใด เขาสร้างกลุ่มนักเตะที่ยอดเยี่ยมและมีศักยภาพ และทุกอย่างที่เขาทำก็เพื่อให้เรามีผลการแข่งขันที่ดี” มาติช กล่าว

เนมันยา มาติช มิดฟิลด์เชิงสูงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงความรู้สึกในการทำงานร่วมกับ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมปิศาจแดง.. 20 ต.ค. 2560 10:49 20 ต.ค. 2560 10:53 ไทยรัฐ