วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระดับน้ำวิกฤติสูงสุด! กาฬสินธุ์ เตือน 3 อำเภอใกล้น้ำชีขนของขึ้นที่สูง

ระดับน้ำวิกฤติสูงสุด! กาฬสินธุ์ เตือน 3 อำเภอใกล้น้ำชีขนของขึ้นที่สูง

  • Share:

พ่อเมืองกาฬสินธุ์ เผย สถานการณ์น้ำชี อยู่ในจุดวิกฤติเฝ้าระวังใกล้ชิด เตือนประชาชน อ.ฆ้องชัย อ.กมลาไสย และ อ.ร่องคำ เตรียมขนของขึ้นที่สูง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตลอดเวลา

จากการติดตามสถานการ์น้ำชี ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังจากระดับน้ำชียังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากการตรวจสอบที่ฝายวังยาง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ พบว่าวันนี้ (20 ต.ค. 60) ระดับน้ำชีเพิ่มขึ้นอีก 4 เซนติเมตร ระดับน้ำ 140.51 ม.รทก. ทางฝายต้องแขวนประตูระบายน้ำทั้ง 6 บานให้น้ำไหลผ่าน 1,109 ลบ.ม./วินาที หรือ 95.87 ล้าน ลบ.ม. โดยระดับน้ำกำลังเอ่อท้นตลิ่งในหลายพื้นที่ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สถานการณ์น้ำอยู่ในจุดวิกฤติต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยพบว่าระดับน้ำชีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากได้รับมวลน้ำมาจาก จ.ขอนแก่น และ จ.มหาสารคาม ทำให้ระดับน้ำกำลังเอ่อท้นตลิ่งคันพนังกั้นน้ำ ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านทำการนำกระสอบทรายไปกั้นตามจุดเสี่ยง และต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อ.ฆ้องชัย, อ.กมลาไสย และ อ.ร่องคำ ที่อยู่ใกล้ลำน้ำชีเตรียมพร้อมขนของอพยพขึ้นไปอยู่ที่สูง เนื่องจากในช่วงนี้ระดับน้ำอยู่ในจุดวิกฤติสูงสุดเสี่ยงเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ได้ และเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้