วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘แชแม้’ พร้อมเจรจาดัน 'ถิรชัย' ขึ้นชกชิงแชมป์โลกปีหน้า

‘แชแม้’ พร้อมเจรจาดัน 'ถิรชัย' ขึ้นชกชิงแชมป์โลกปีหน้า

  • Share:

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กบอสบริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด พร้อมเจรจา ดัน “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในฐานะรองแชมป์โลกอันดับ 1 สมาคมมวยโลก ให้มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกในปีหน้า ในฐานะตัวยืน มั่นใจจากระยะเวลาที่คาดการณ์ดูแล้ว พอจะมีโอกาสเตรียมตัวฝึกซ้อมได้พอสมควร

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กบอสใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในฐานะรองแชมป์โลกอันดับ 1 สมาคมมวยโลก (WBA) จะมีโปรแกรมป้องกันแชมป์ WBA ASIA รุ่นเวลเตอร์เวท (147 ปอนด์) กับรองแชมป์ทวีปแอฟริกา ในวันที่ 17 พ.ย.นี้ โดยทาง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 14.00-16.00 น. โดยการสนับสนุนจาก “คุณหมอเส็ง” ฉัตรชัย
แสงสุริยะฉัตร เจ้าของบริษัท แสงสุริยะฉัตรฯ

“ในรุ่นนี้ เจ้าของแชมป์โลกพันธุ์ดุ ลามอนต์ ปีเตอร์สัน จากอเมริกา เป็นเจ้าของเข็มขัดอยู่ ซึ่งได้ชิงจนคว้าแชมป์ไปตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา และยังไม่ได้ขึ้นชกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อย่างไรก็ตามล่าสุดได้รับรายงานมาว่า ปีเตอร์สันมีกำหนดการล้มแชมป์กับเจ้าของเข็มขัดสหพันธ์มวยนานาชาติ IBF เออรอล สเปนซี จูเนียร์ นักชกสัญชาติเดียวกัน ในวันที่ 13 ม.ค.ต้นปีหน้า เท่ากับว่าเป็นการดี สำหรับถิรชัย เพราะถ้าหากปีเตอร์สันชนะจากการล้มแชมป์ ก็จะได้เป็นซุปเปอร์แชมป์ IBF ทันที ในส่วนของแชมป์เข็มขัด สมาคมมวยโลก (WBA) จะว่างลง แต่ถ้าหากปีเตอร์สันพ่ายแพ้ถิรชัยในฐานะรองแชมป์โลกอันดับ 1 จะเป็นตัวยืนชิงแชมป์โลก” แชแม้กล่าว

บิ๊กบอสใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด กล่าวต่อว่า ดังนั้นในการประชุมใหญ่สมาคมมวยโลก WBA ระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-3 พ.ย.นี้ ที่ประเทศโคลัมเบีย ตนจะส่งนายทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ฝ่ายต่างประเทศ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด เดินทางไปเจรจากับสมาคม เพื่อให้ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในฐานะรองแชมป์โลกอันดับ 1 สมาคมมวยโลก (WBA) มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกในปีหน้า ซึ่งจากระยะเวลาที่คาดการณ์ดูแล้ว พอจะมีโอกาสเตรียมตัวฝึกซ้อมได้พอสมควร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้