วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดหัวใจ อดีตช่างภาพผู้ตามเสด็จ ในหลวง ร. 9 ยาวนาน 40 ปี

เป็นอีกคนที่มีบุญยิ่ง รอชมกันได้เลยเรื่องราวชีวิตของ อดีตช่างภาพผู้ตามเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มานานมาก กว่า 40 ปี เทวินทร์ จรรยาวงษ์ กับการถวายงานทำหน้าที่ถ่ายภาพพระราชกรณียกิจของพระองค์ ซึ่งถือเป็นความโชคดีสุดๆ ของชีวิตที่ครั้งหนึ่งที่ใกล้ชิดพ่อ และได้ทราบถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ ที่ท่านทรงงานหนักมาตลอดเพื่อประชาชนชาวไทย

คุณเทวินทร์ เปิดใจถึงความประทับใจที่ได้ตามเสด็จ "ตั้งแต่ผมได้ทำงานใกล้ชิดพระองค์ท่าน รู้ว่าพระองค์ท่านรักประชาชนเหลือเกิน ท่านหายใจเข้าออกเป็นประชาชนของท่าน ไม่ว่าท่านจะไปทำงานโครงการ ไม่ว่าจะทำอะไร พระองค์ท่านก็นึกถึงประชาชนตลอด เราจะเห็นว่าพระองค์ท่านเสด็จไปกับแผนที่ตลอด แต่ผมจะเห็นอะไรมากกว่านั้น ผมได้ยินจากพระโอษฐ์ของพระองค์ท่านตลอด พระองค์จะพูดถึงงานของพระองค์เสมอว่า ทำไมทำไม่ได้ มันต้องได้สิ ประชาชนเขารอเราอยู่นะ"

จุดเริ่มต้นตรงไหน ที่ทำให้คุณเทวินทร์ ได้เป็นช่างภาพตามเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มานานกว่า 40 ปี รอดูกันเต็มๆ ได้เลยบอกดังๆ ย้ำเลยว่าห้ามพลาด เปอร์สเปกทิฟ รีรัน คืนวันอาทิตย์ ที่ 22 ตุลาคมนี้ สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD

เป็นอีกคนที่มีบุญยิ่ง รอชมกันได้เลยเรื่องราวชีวิตของ อดีตช่างภาพผู้ตามเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มานานมากกว่า 20 ต.ค. 2560 08:17 20 ต.ค. 2560 08:39 ไทยรัฐ