วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ธารา’ ช้างป่าตกน้ำ ถึงสถาบันคชบาลลำปางแล้ว สัตวแพทย์เตรียมรักษา

‘ธารา’ ช้างป่าตกน้ำ ถึงสถาบันคชบาลลำปางแล้ว สัตวแพทย์เตรียมรักษา

  • Share:

ช้างป่า “ธารา” เดินทางโดยรถสิบล้อถึงสถาบันคชบาลแห่งชาติฯ จ.ลำปาง แล้ว สัตวแพทย์พบยังมีอาการอ่อนเพลีย จึงให้พักบนรถ เตรียมตรวจอย่างละเอียดก่อนรักษา

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 60 รถบรรทุกสิบล้อนำ น้องธารา หรือช้างป่าเพศผู้ที่พลัดตกและไหลมากับน้ำที่ริมตลิ่งคลองชมพู หมู่ที่ 3 ต.ชมพู อ.เนินมะปรางค์ จ.พิษณุโลก จนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาหลังทั้ง 2 ข้าง จนไม่สามารถลุกขึ้นมาได้ และเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือกันอยู่นานจนประสบความสำเร็จ และนำตัวขึ้นรถสิบล้อเพื่อมารักษาต่อนั้น

ล่าสุด เดินทางมาถึงที่สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ โรงพยาบาลช้างจังหวัดลำปางแล้ว โดยมีทีมสัตวแพทย์จากสถาบันคชบาลฯ และสัตวแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ติดตามมาดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทาง 

จากนั้น นายสัตวแพทย์ทวีโภค อังควานิช ผู้จัดการส่วนงานอนุรักษ์และบริบาลช้าง ประจำโรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย พร้อมทีมสัตวแพทย์ ได้ให้ น้องธารา ซึ่งมีอาการอ่อนเพลียพักก่อนชั่วคราว และเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่จึงยังไม่นำลงจากรถ หลังจากนั้นจะให้ทีมสัตวแพทย์จากสถาบันคชบาลฯ โรงพยาบาลช้างจังหวัดลำปาง ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้