วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! สื่อผู้ดีแฉเบื้องหลัง 'เช็คสเปียร์' โดนจิ้งจอกเด้งฟ้าผ่า

“เดอะ ซัน” สื่อจอมฉาวเกาะอังกฤษแฉประเด็นร้อนเผยเบื้องหลังที่ เคร็ก เช็คสเปียร์ ถูก “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ปลดออกจากตำแหน่งกุนซือเป็นเพราะผู้อำนวยการของสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ต.ค. ว่า “เดอะ ซัน” สื่อดังฟังหูไว้หูของเกาะอังกฤษ แฉ จอน รุดกิน ผู้อำนวยการของเลสเตอร์ ซิตี้ คือผู้อยู่เบื้องหลังการตะเพิด เคร็ก เช็คสเปียร์ พ้นออกจากตำแหน่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เคร็ก เช็คสเปียร์ เข้ามาคุมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ต่อจาก เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือคนก่อนที่สร้างปาฏิหาริย์พา จิ้งจอกสยาม คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นหนแรกเมื่อช่วงต้นปีนี้แต่สุดท้ายเขาก็ใช้เวลาไม่ถึงปีคุมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ก่อนจะโดนปลดออกจากตำแหน่ง

ตามรายงานจากสื่อจอมฉาวเกาะอังกฤษตีแผ่เบื้องลึกต้นเหตุที่ เช็คสเปียร์ โดนปลดเป็นเพราะผู้อำนวยการของทีม ซึ่งถือเป็นหนึ่งคนใหญ่คนโตของบอร์ดบริหารเลสเตอร์

โดยเหตุผลเป็นเพราะว่า เช็คสเปียร์ ไม่ใช่เป็นตัวเลือกของเขาที่จะดึงมาคุมทีมสานต่อรานิเอรี เมื่อช่วงปลายฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเขาต้องการดึงตัว เดวิด แวกเนอร์ เฮดโค้ชจากทีมฮัดเดอร์สฟิลด์มาคุมทีม แต่ทางแวกเนอร์ได้ปฏิเสธเพราะตอนนั้นกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการพาทีมเลื่อนชั้นมาสู่พรีเมียร์ลีก

ส่งผลให้ เช็คสเปียร์ ได้ทำหน้าที่เป็นกุนซือขัดตาทัพของเลสเตอร์ต่อไปแถมทำผลงานได้ดีจนแฟนบอลเรียกร้องจนทำให้ทีมต้องมอบสัญญาอย่างเป็นทางการให้กับกุนซือรายนี้

อย่างไรก็ตามในฤดูกาลนี้กลับตาลปัตรผลงานดิ่งลงเหวและฟางเส้นสุดท้ายคือเกมที่เสมอกับเวสต์บรอมวิช อัลเบียน 1-1 ทำให้ทีมจมอยู่อันดับ 3 จากท้ายตารางสุ่มเสี่ยงตกชั้นซึ่งนั่นทำให้ รุดกิน มีเหตุผลเพียงพอที่จะกำจัดกุนซือรายนี้ และมองหากุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่

“เดอะ ซัน” สื่อจอมฉาวเกาะอังกฤษแฉประเด็นร้อนเผยเบื้องหลังที่ เคร็ก เช็คสเปียร์ ถูก “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ปลดออกจากตำแหน่งกุนซือเป็นเพราะผู้อำนวยการของสโมสร... 20 ต.ค. 2560 05:25 20 ต.ค. 2560 05:42 ไทยรัฐ